சத்ய ப்ரியா - இவரை எனக்கு சிலநாட்களுக்கு முன்புதான் தெரியும்.பழுவதற்கு இனிமையானவர். அன்போடு என்னை அக்கா ந்னு கூப்பிடும் நல்ல சகோதரி.
போன மாதம் என்னுடைய வலைப்பூவில் கெஸ்ட் போஸ்ட் போடலமான்னு கேட்டதற்கு நானும் உடனே சம்மதித்து கந்தரப்பம் ரெசிபி கேட்டேன்.ஏன்னா இவரின் வலைப்பூவில் பாரம்பரியமிக்க செட்டிநாடு குறிப்புகளை நிறைய பகிர்ந்திருக்கிறார்.
நான் வேறு வீடு மாறியதால் குறிப்பினை பகிர தாமதமாகிவிட்டது.நான் விரும்பிய குறிப்பினை பகிர்ந்தமைக்கு மிக்க நன்றி சத்ய ப்ரியா!!
இனி இவர் எனக்கு அனுப்பிய மெயிலில் எழுதியதை அப்படியே காப்பி பேஸ்ட் செய்கிறேன்.
Menaga akka is one of my
fellow blogger and a good friend of mine .She has a tamil blog and its
been like 6 years now she started blogging .She usually explains her recipes
very easy and to the point .You can see many chettinad recipes as well in her
blog like "kavuni arisi payasam","nandu masala".Among them
i like her quick "kothumai halwa" very much and waiting to try it
because i don't get Whole wheat here .
One fine day i asked my co
blogger and friend menaga akka "can i do a guest post on your blog
?".Immediately she said yes and she said "anything is fine ,but if
you give me kadarappam i will be more than happy ".Then i asked my mom about
the recipe and did it immediately .But akka was busy shifting her
house.After a month of wait now its time to enjoy the beauties in her space .I
guess menaga akka will like it .
Coming to the recipe .This is
another chettinad delicacy and its loved by all ,especially kids because they
are sweet .These cuties you can see in festivals or chettinad marriages .When
you go to karaikudi for a marriage next time be sure to ask them kandarappam.
There are many different
versions of this and this one is my moms recipe .
To get a true taste you have
to deep fry it with coconut as well.If you are a diet kindof person then you
have to stay away from it .But you can make like sweet appam(dosa) and enjoy
this.Guess unniappam will taste like this .This is the first time i am
making it so haven't got a proper shape .
இனி கந்தரப்பம் செய்முறையை பார்க்கலாம்.
தே.பொருட்கள்
பச்சரிசி -2 கப்
புழுங்கலரிசி -1 கைப்பிடி
வெள்ளை உளுந்து - 1/2 கப் 1/4 கப்பிலிருந்து 1/2 கப் வரை சேர்க்கலாம்
வெந்தயம் - 1 டீஸ்பூன்
தேங்காய்த்துறுவல் -2 டேபிள்ஸ்பூன்
துருவிய வெல்லம் -1 3/4 கப்
எண்ணெய் - பொரிக்க
செய்முறை
*பச்சரிசி+புழுங்கலரிசி+உளுந்து இவற்றை ஒன்றாக 3 மணிநேரமும்,வெந்தயத்தை தனியாக 6 மணிநேரமும் ஊறவைக்கவும்.
*நன்றாக ஊறியதும் இவற்றினை ஒன்றாக அரைக்கவும்.
*மாவினை மிக நைசாகவோ அல்லது கொரகொரப்பாகவோ அரைக்ககூடாது.
*90 சதவிகிதம் மாவு அரைப்பட்டதும் துருவிய வெல்லத்தினை சேர்த்து அரைக்கவும்.
*பின் தேங்காய்த்துறுவல் சேர்த்து கலந்து தோசை மாவு பதத்திற்கு கலக்கவும்.
*அகலமான கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் ,மாவினை பெரிய குழிக்கரண்டியால் ஊற்றவும்.
*மாவினை ஊற்றும் போது ஒரே இடத்தில் ஊற்றாமல் பரவலாக ஊற்றவும்.
*மாவு வெந்து பொன்னிறமாக மேலே வந்ததும் மறுபக்கம் திருப்பி வேகவைத்து எடுக்கவும்.
*பொன்னிறமான அப்பத்தை கரண்டியால் எடுக்கும் போது இன்னோரு கரண்டியால் அமுக்கி எடுக்கவும்.
*இப்படி செய்யும் போது அதிகப்பட்ச எண்ணெய் வந்துவிடும்.அதிரசத்திற்கு செய்வது போல செய்ய வேண்டும்.
*டிஷ்யூ பேப்பரில் வைத்து எடுத்து மாலை நேர சிற்றுண்டியாக பரிமாறவும்.
பி.கு
*இதில் விரும்பினால் புழுங்கலரிசியை அதிகம் சேர்க்கலாம்.அப்படி சேர்க்கும் போது பச்சரிசி+புழுங்கலரிசி -தலா 1 கப் விகிதத்தில் சேர்க்கலாம்.
*விரும்பினால் இதனை குழிப்பணியாரத்தில் சுட்டு எடுக்கலாம்,அப்படி செய்யும் போது மறுநாள் அப்பம் காய்ந்து போன மாதிரி இருக்கும்.
*தேங்காய்த்துறுவல் விரும்பினால் மட்டும் சேர்க்கலாம்.
*வாசனைக்காக ஏலக்காய்த்தூள் சேர்த்தால் இன்னும் சுவை கூடும்.
*மாவு பதம் தண்ணியாக இருந்தால் அப்பம் எண்ணெய் குடிக்கும்,அதனை ப்ரிட்ஜில் 1/2 மணிநேரம் வைத்திருந்து செய்யலாம்.
*வெந்தயம் சேர்ப்பது அப்பத்திற்கு நல்ல சுவை கொடுக்கும்,மேலும் பொரிக்கும் போது பொன்னிறமாக இருக்கும்.
*மீதமான மாவு இருந்தால் ஆப்ப சட்டியில் ஊற்றி இனிப்பு ஆப்பமாக சுட்டெடுக்கலாம்.
*விரும்பினால் வெல்லத்தை சிறிது நீர் விட்டு காய்ச்சி வடிகட்டி ஆறியதும் மாவில் கலக்கலாம்.
*பணியாரம் பந்துப்போல் உருண்டையாக வந்தால் அதை எப்படி சரியாக செய்வது என்று இங்கே பார்க்கவும்.
14 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:
அருமையான, ருசியான குறிப்பு!
Nandri akka enudaya recipe pakirvuku
கந்தரப்பம் சாப்பிட்டிருக்கிறேன்...
படங்களுடன் விளக்கம் அருமை அக்கா...
Semaiya irruku kandarappam, fantastic chettinad snacks. Even i like Sathya's space especially for her chettinad traditional dishes. Kudos to both of u..
Perfect snack
awesome recipe...
அருமையான செய்முறை மேனகா. பிள்ளைகளுக்கு தகுந்த சிற்றுண்டி.
பகிர்ந்தமைக்கு மிக்க நன்றி. உங்கள் தோழிக்கு வாழ்த்துக்கள்.
Lovely guest post and a lovely recipe!
nice traditional dish.
பார்க்கும் போதே நாக்கு ஊறுது ... நல்லா செய்து இருக்கீங்க sashiga ...
Paarkave supera irukku, very perfectly done..
Looks delicious..
Sathy Priya appam looks yemmy
Looks soooo tempting!
Post a Comment