Thursday, 3 April 2014 | By: Menaga sathia

திருநெல்வேலி ( மாப்பிள்ளை ) சொதி /Tirunelveli Sodhi - Maappillai Sodhi


இந்த சொதியின் சிறப்பே காய்களை தேங்காய்பாலில் தக்காளி சேர்க்காமல் செய்வது தான். சிலர் பாசிப்பருப்பு +மஞ்சள்தூள் சேர்க்காமல் செய்வார்கள்.

இதனை செய்த அன்றே உபயோகப்படுத்துவது நல்லது.மறுபடியும் சூடுபடுத்தி சாப்பிடும் போது சொதியின் சுவை மாறிவிடும்.

தே.பொருட்கள்

வேகவைத்த பாசிப்பருப்பு - 1/4 கப்
நீளமாக அரிந்த வெங்காயம் - 1
பூண்டுப்பல் - 5
எலுமிச்சை சாறு - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
கேரட்  - 2
பீன்ஸ் - 10
உருளைகிழங்கு  - 2 பெரியது
மஞ்சள்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
தேங்காய் - 1/2 மூடி
கறிவேப்பிலை - 1 கொத்து
உப்பு+எண்ணெய் = தேவைக்கு

தாளிக்க‌

பட்டை - 1 சிறுதுண்டு
கிராம்பு - 3
பிரிஞ்சி இலை  -1
ஏலக்காய் - 2

எண்ணெயில் வதக்கி அரைக்க‌

இஞ்சி துண்டுகள் - 2 டீஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் - 4

செய்முறை

*எண்ணெயில் வதக்கி அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை நைசாக அரைக்கவும்.
*தேங்காயை துருவி முதல் பால் 1/2 கப்,2ஆம் பால் 3/4 கப் மற்றும் 3ஆம் பால் 1 கப் எடுக்கவும்.

*காய்களை நடுத்தர துண்டுகளாக நறுக்கவும்.

*பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு தாலிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை சேர்த்து தாளித்து வெங்காயம் +பூண்டுப்பல் சேர்த்து வதக்கவும்.


*பின் காய்கள் சேர்த்து வதக்கி மஞ்சள்தூள்+உப்பு+3 ஆம் பால் சேர்த்து வேகவிடவும்.

*3/4 பாகம் காய்கள் வெந்ததும் 2ஆம் பால் சேர்த்து வேகவிடவும்.

*காய்கள் முழுவதும் வெந்ததும் அரைத்த பச்சை மிளகாய் விழுது+வேகவைத்த பாசிபருப்பு சேர்த்து மேலும் சிறிது நேரம் கொதிக்கவிடவும்.

*பச்சை வாசனை அடங்கியதும் 1ஆம் பால் சேர்த்து நுரை வரும் போது இறக்கவும்.

*சூடு சிறிது அடங்கியதும் எலுமிச்சை சாறு + கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும்.

*இதனை சாதத்துடன் சாப்பிட நன்றாக இருக்கும்.
பி.கு

*1ஆம் பால்  சேர்த்ததும் சொதியை கொதிக்கவிடக்கூடாது.

This is off to Priya's Vegan Thursday

9 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Sathya Priya said...

mapillai sothi pere arumaiya iruku .seithu parkavendiya sothi

ராமலக்ஷ்மி said...

குறிப்பு அருமை, மேனகா.

Gita Jaishankar said...

I remember seeing this in Chef Damodaran's show long back. Thanks for sharing this delicious recipe, looks so good, bookmarked :)

புவனேஸ்வரி ராமநாதன் said...

அருமையான செய்முறையுடன், புதியதொரு பெயருடன் பார்க்கும்போதே சாப்பிடத் தூண்டும்படி உள்ளது மேனகா. பகிர்ந்தமைக்கு நன்றி.

Veena Theagarajan said...

Simple tasty sodhi

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

செய்து பார்ப்போம்... நன்றி சகோதரி...

Kalpana Sareesh said...

tis s a long due to prepare.. will try it looks so good

Priya Suresh said...

Sothi looks delicious, i can enjoy with some rice and spicy potato fry.

Shama Nagarajan said...

super delicious...

01 09 10