Monday, 21 April 2014 | By: Menaga sathia

முனியாண்டி விலாஸ் ஸ்டைல் சிக்கன் குழம்பு /Madurai (Muniyandi Vilas ) Style Chicken Kuzhambu |Restaurant Recipes


இந்த குழம்பின் ஸ்பெஷல் மசாலா அரைத்து செய்வதும்,நல்லெண்ணெயில் தாளிப்பதும் தான்..

Recipe Source : Spiceindiaonline

தே.பொருட்கள்

சிக்கன் - 3/4 கிலோ
வெங்காயம் - 2 பொடியாக நறுக்கியது
தக்காளி - 1 பொடியாக நறுக்கியது
இஞ்சி பூண்டு -1 டேபிள்ஸ்பூன் நசுக்கியது
மஞ்சள்தூள் -1/2 டீஸ்பூன்
அரைத்த தேங்காய் விழுது -1 டேபிள்ஸ்பூன்
கொத்தமல்லித்தழை -அலங்கரிக்க
உப்பு+நல்லெண்ணெய் =தேவைக்கு

தாளிக்க

பிரியாணி இலை - 2
காய்ந்த மிளகாய் -2
கடுகு -1/2 டீஸ்பூன்

வறுத்துப் பொடிக்க

காய்ந்த மிளகாய் -3
கொத்தமல்லிவிதை -1 டேபிள்ஸ்பூன்
பச்சரிசி - 3/4 டீஸ்பூன்
மிளகு+சீரகம் -தலா 3/4 டீஸ்பூன்
சோம்பு -1/2 டீஸ்பூன்
கசகசா -1/4 டீஸ்பூன்
பொட்டுக்கடலை -1/2 டீஸ்பூன்
பட்டை -சிறுதுண்டு
ஏலக்காய் -1
கிராம்பு -2
கொப்பரைத்துறுவல் - 1 டீஸ்பூன்

செய்முறை

*வறுத்து பொடிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை வெறும் கடாயில் வறுத்து பொடிக்கவும்.

*குக்கரில் எண்ணெய் ஊற்றி தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை சேர்த்து தாளிக்கவும்.
*பின் வெங்காயம்+நசுக்கிய இஞ்சி பூண்டு +தக்காளி+உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.
*வதங்கியதும் சிக்கன் சேர்த்து மேலும் 5 நிமிடங்கள் வதக்கி மஞ்சள்தூள்+அரைத்த பொடி சேர்த்து வதக்கவும்.
*மசாலா நன்கு வதங்கியதும் 1 கப் நீர்+அரைத்த தேங்காய் விழுது சேர்த்து கிளறவும்.
*மூடி போட்டு  வேகவைக்கவும்.சிக்கன் நன்கு வெந்து எண்ணெய் பிரிந்து வரும் போது கொத்தமல்லித்தழை தூவி இறக்கவும்.
பி.கு

*அவரவர் காரத்திற்கேற்ப காய்ந்த மிளகாயினை சேர்க்கவும்.

*தேவைக்கேற்ப  நீர் தேங்காய் விழுதினை சேர்த்த பின் சேர்க்கவும்.

*கொப்பரைத்துறுவல் இல்லையெனில் ப்ரெஷ் தேங்காய்த்துறுவலை வெறும் கடாயில் நன்கு பொன்னிறமாக வறுத்து சேர்க்கலாம்.

*தாளிக்கும் போது சிறிது கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்கவும்.என்னிடம் இல்லாததால் சேர்க்கவில்லை.

12 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

இதை... இதைத்தான் எதிர்ப்பார்த்தேன்...

நன்றி சகோதரி...

Sathya Priya said...

oh epdi asathureenga .vegeterian ennake parkum bothu vai uruthe ...

Gita Jaishankar said...

Thanks for sharing this awesome recipes dearie, bookmarked and definitely trying it :)

Asiya Omar said...

சூப்பர்.டேஸ்ட் செய்யனும்னு இருக்கு.

Uma Ramanujam said...

I also bookmarked her recipe. Looking for an opt time to try. Though either of us haven't tasted muniyandi vilas chicken, atleast wanted to try at home to see how it tastes .;-)

Poornima Porchelvan said...

The name itself drag me too your site. Looks too tempting and Surely i will try this.

Priya Suresh said...

Fingerlicking chicken, so tempting dish, i can have simply with rice.

Shanthi said...

Wonderful recipe..flavorful recipe...

Jayanthy Kumaran said...

love this fingerlicking curry
Tasty Appetite

Jaleela Kamal said...

அரைத்து செய்யும் குழம்பிற்கு எப்போதும் ருசி அதிகமாக இருக்கும்.
மிக அருமை

mullaimadavan said...

Many thanks for trying this recipe and adding link to this post. Hope you liked it!

Jacqueline c.s. said...

அருமையான கோழி கறி குறிப்பு. வாழ்த்துக்கள் மேனகா.

01 09 10