இதில் நான் சமைத்திருப்பது
கறுப்பு உளுந்து சாதம்
வத்தக்குழம்பு
அவியல்
தேங்காய் துவையல்
உளுந்து பால்
நெல்லையில் இந்த ஸ்பெஷல் சமையலை பூப்பெய்திய பெண்களுக்கு சமைத்துக் கொடுப்பார்கள். இதில் நான் வத்தக்குழம்பு செய்து சாப்பிட்டேன்.உளுந்து சாதத்திற்கு வத்தக்குழம்பு பெஸ்ட் காம்பினேஷன்.
தேங்காய் துவையலுக்கு பதில் எள் துவையல் செய்து தருவார்கள்.
உளுந்து மற்றும் எள் உடலுக்கும் ,இடுப்பு எலும்புக்கும் வலுமைதரும் உணவு என்பதால் அப்பகுதியில் இந்த சமையல் மிக பிரபலம்.
உளுந்துப்பால் / Ulundhu Paal | Urad Dal Payasam
தே.பொருட்கள்
வெள்ளை உளுந்து - 1/2 கப்
பால் -2 கப்
சர்க்கரை - 3 டேபிள்ஸ்பூன்
ஏலக்காய்த்தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
சுக்குப்பொடி - 1/8 டீஸ்பூன்
செய்முறை
* உளுந்தினை முழ்குமளவு நீர் விட்டு குக்கரில் வேகவைத்து மசிக்கவும்.
*பாலை காய்ச்சி மசித்த உளுந்தினை சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் கைவிடாமல் கிளறவும்.
*பின் சர்க்கரை+ஏலக்காய்த்தூள்+சுக்குப்பொடி சேர்த்து கலக்கி 5 நிமிடன்களில் இறக்கவும்.
*மிகவும் வித்தியாசமான சுவையில் இருக்கும் இந்த பாயாசம்.
தேங்காய்த்துவையல் | Coconut Thuvaiyal
தே.பொருட்கள்
கறுப்பு அல்லது வெள்ளை உளுந்து - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
தேங்காய்த்துறுவல் - 1/3 கப்
புளி - நெல்லிக்காயளவு
பெருங்காயத்தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
வரமிளகாய் -2
உப்பு - தேவைக்கு
செய்முறை
*உளுந்தினை வெறும் கடாயில் வாசனை வறும் வரை வறுத்து ஆறக்கவும்.
*மிக்ஸியில் உளுந்து + மிளகாய்+உப்பு சேர்த்து நீர் விடாமல் அரைக்கவும்.
*பின் தேங்காய்த்துறுவல் +புளி சேர்த்து கொரகொரப்பாக அரைத்தெடுக்கவும்.
பி.கு
*நான் கறுப்பு உளுந்தினை சேர்த்து செய்திருக்கேன்.
*இந்த துவையலை இட்லி,தோசைக்கும் தொட்டு சாப்பிடலாம்.
கறுப்பு உளுந்து சாதம்
வத்தக்குழம்பு
அவியல்
தேங்காய் துவையல்
உளுந்து பால்
நெல்லையில் இந்த ஸ்பெஷல் சமையலை பூப்பெய்திய பெண்களுக்கு சமைத்துக் கொடுப்பார்கள். இதில் நான் வத்தக்குழம்பு செய்து சாப்பிட்டேன்.உளுந்து சாதத்திற்கு வத்தக்குழம்பு பெஸ்ட் காம்பினேஷன்.
தேங்காய் துவையலுக்கு பதில் எள் துவையல் செய்து தருவார்கள்.
உளுந்து மற்றும் எள் உடலுக்கும் ,இடுப்பு எலும்புக்கும் வலுமைதரும் உணவு என்பதால் அப்பகுதியில் இந்த சமையல் மிக பிரபலம்.
உளுந்துப்பால் / Ulundhu Paal | Urad Dal Payasam
தே.பொருட்கள்
வெள்ளை உளுந்து - 1/2 கப்
பால் -2 கப்
சர்க்கரை - 3 டேபிள்ஸ்பூன்
ஏலக்காய்த்தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
சுக்குப்பொடி - 1/8 டீஸ்பூன்
செய்முறை
* உளுந்தினை முழ்குமளவு நீர் விட்டு குக்கரில் வேகவைத்து மசிக்கவும்.
*பாலை காய்ச்சி மசித்த உளுந்தினை சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் கைவிடாமல் கிளறவும்.
*பின் சர்க்கரை+ஏலக்காய்த்தூள்+சுக்குப்பொடி சேர்த்து கலக்கி 5 நிமிடன்களில் இறக்கவும்.
*மிகவும் வித்தியாசமான சுவையில் இருக்கும் இந்த பாயாசம்.
தேங்காய்த்துவையல் | Coconut Thuvaiyal
தே.பொருட்கள்
கறுப்பு அல்லது வெள்ளை உளுந்து - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
தேங்காய்த்துறுவல் - 1/3 கப்
புளி - நெல்லிக்காயளவு
பெருங்காயத்தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
வரமிளகாய் -2
உப்பு - தேவைக்கு
செய்முறை
*உளுந்தினை வெறும் கடாயில் வாசனை வறும் வரை வறுத்து ஆறக்கவும்.
*மிக்ஸியில் உளுந்து + மிளகாய்+உப்பு சேர்த்து நீர் விடாமல் அரைக்கவும்.
*பின் தேங்காய்த்துறுவல் +புளி சேர்த்து கொரகொரப்பாக அரைத்தெடுக்கவும்.
பி.கு
*நான் கறுப்பு உளுந்தினை சேர்த்து செய்திருக்கேன்.
*இந்த துவையலை இட்லி,தோசைக்கும் தொட்டு சாப்பிடலாம்.
13 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:
super combination.. tempt to hav this full platter...
thali looks yumm..
so healthy thali.. I love every dish in it
Traditional, healthy and delicious meal platter.....superb
Super, ulundu payasam, very new to me, the entire spread looks very inviting..
arumai ...
செய்து பார்க்கிறோம் சகோதரி...
ஆஹா இரண்டையும் செய்து பார்க்க வேண்டும்...
Urad dal kheer, kelvi pattu irruken, but never tried it, wonderful spread there, thali supera irruku.
super inviting veg thali, love it to core!!!
sooper meal..
super..
நல்லதொரு சத்துணவு ஸாதிகா. எள்ளுப் பொடி கூட செய்வாங்க.
Post a Comment