Tuesday, 12 August 2014 | By: Menaga Sathia

சிந்தி ஸ்டைல் வெஜ் தாளி / Sindhi Style Veg Thali | Thali Recipes


சிந்தி சமையல் - பாகிஸ்தான் மற்றும் சிந்து இரண்டும் சேர்ந்து கலந்தது.வெஜ் மற்றும் நான் வெஜ் சமையல் இரண்டும் கலந்தது.

இதில் நான் சமைத்திருப்பது சாதம்,சப்பாத்தி, டால் பாலக், ஸ்பைசி உருளை வறுவல் மற்றும்  டிரை ஸ்வீட் கோதுமை மாவு

டால் பாலக் / Dal Palak




Recipe Source : Cook With Love

இதன் ஸ்பெஷல் தயிர் மர்றும் இஞ்சி சேர்ப்பது தான்...

தே.பொருட்கள்

பாசிபருப்பு - 1/4 கப்
பொடியாக நறுக்கிய ஸ்பினாச் -3/4 கப்
பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் - 1 சிறியது
பச்சை மிளகாய் -2
பூண்டுப்பல் -5
இஞ்சி -சிறியதுண்டு
மஞ்சள்தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
தனியாத்தூள் -1/2 டீஸ்பூன்
வரமிளகாய்த்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
தயிர் - 1/8 கப்
எலுமிச்சை சாறு -1 டீஸ்பூன்
உப்பு+எண்ணெய் = தேவைக்கு

செய்முறை

*குக்கரில் பாசிபருப்பு+வெங்காயம்+பூண்டுப்பல்+இஞ்சி+பச்சை மிளகாய் +மஞ்சள்தூள்+முழ்குமளவு நீர் சேர்த்து வேகவிடவும்.

*பருப்பு வெந்ததும் கீரை சேர்த்து வேகவிடவும்.ஆறியதும் தயிரை கடைந்து பருப்பு கலவையில் ஊற்றவும்.

*கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி தனியாத்தூள்+வரமிளகாய்த்தூள் சேர்த்ததும் பருப்பு கலவை +தேவையான நீர் ஊற்றி உப்பு சேர்த்து கொதிக்கவைத்து எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து இறக்கவும்.


ஸ்பைசி உருளைகிழங்கு வறுவல்/ Spiced Potatoes



Recipe Source : Cookwithlove

ஒரிஜினல் ரெசிபியில் ஸ்வீட் உருளையில் செய்திருந்ததை சாதாரண உருளையில் செய்துருக்கேன்.

தே.பொருட்கள்

துண்டுகளாகிய உருளை - 2 பெரியது
சீரகப்பொடி -1/4 டீஸ்பூன்
தனியாத்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
வரமிளகாய்த்தூள் -1 டீஸ்பூன்
ஆம்சூர் பொடி -1/2 டீஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
உப்பு+எண்ணெய் = தேவைக்கு
பொடியாக நருக்கிய கொத்தமல்லித்தழை -சிறிது

செய்முறை

*கடாயில் எண்ணெய் விட்டு அனைத்து மசாலா பொடிகளையும் சேர்த்ததும் உருளை+உப்பு சேர்த்து மூடி போட்டு சிறுதீயில் வேகவிடவும்.

*வெந்ததும் கொத்தமல்லிதழை தூவி இறக்கவும்.

டிரை ஸ்வீட் கோதுமை மாவு - Churi / Dry Sweet Wheat Flour 

Recipe Source : Simply Sindhi Recipes

சத்யநாராயண பூஜையின் போது பிரசாதமாக செய்யப்படும் இனிப்பு இது.

தே.பொருட்கள்

கோதுமைமாவு - 1/4 கப்+1/8 கப்
நெய் -1/8 கப்
சர்க்கரை - 1/8 கப்

செய்முறை 

*கடாயில் நெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கோதுமை மாவு போட்டு  சிறு தீயில் பொன்னிறமாக வறுக்கவும்.

*மாவு நன்கு ஆறியதும் சர்க்கரை கலந்து பரிமாறவும்.

பி.கு

*மாவு நன்கு ஆறிய பிறகே சர்க்கரை சேர்க்க வேண்டும் இல்லையெனில் சீரா போல் ஆகிவிடும்.

*விரும்பினால் இதில் சர்க்கரை சேர்க்கும் போது வேர்கடலை மற்றும் நறுக்கிய பேரிச்சம்பழ துண்டுகள் சேர்க்கலாம்.


7 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

great-secret-of-life said...

very interesting thali.. can u pls. pass me?

கவிஞர்.த.ரூபன் said...

வணக்கம்
சுவையான சமயல் முறை... மிக அழகாக விளக்கம் கொடுத்துள்ளீர்கள். பசிதான் எடுத்து சாப்பிட முடியாது.பகிர்வுக்கு நன்றி

-நன்றி-
-அன்புடன்-
-ரூபன்-

Magees kitchenworld said...

Yummy Plate :)

virunthu unna vaanga said...

Inviting platter.. love the dal much..

Lifewithspices said...

tats a yummy spread..

Gita Jaishankar said...

What a delicious looking platter, everything looks so good :)

Priya Suresh said...

Semaiya irruku Menaga, i would love to give a try to that dry sweet wheat flour.

01 09 10