Wednesday, 12 August 2015 | By: Menaga Sathia

மாம்பழ புளிசேரி / Mambazha Pulissery | Side Dish For Idiyappam | Onam Sadya Recipes

print this page PRINT IT
நம்ம ஊர் மோர்குழம்பு போலதான்.இதே போல் பைனாப்பிளிலும் செய்யலாம்.

புளிப்பு,இனிப்பு,காரம் கலந்த சுவையுடன் இருக்கும்.சாதத்தில் பிசைந்து சாப்பிடலாம் அல்லது இடியாப்பத்திற்கு தொட்டு சாப்பிடலாம்.செம காம்பினேஷன்.

இதனை குட்டியாக இருக்கும் மாம்பழங்களில் தோலை சீவி பயன்படுத்துவார்கள்.நான் பெரிய மாம்பழத்தை துண்டுகளாகி செய்துள்ளேன்.

Recipe Source :
Here

தே.பொருட்கள்

மாம்பழம்- 2 பெரியது
கெட்டி தயிர்- 1 கப்
பொடியாக நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம்- 2
உப்பு -தேவைக்கு

அரைக்க‌
தேங்காய்த்துறுவல் -3/4 கப்
மஞ்சள்தூள்- 1/4 டீஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள்- 1/2 டீஸ்பூன்
சீரகம்- 1/2 டீஸ்பூன்

தாளிக்க‌
தே.எண்ணெய்- 1டீஸ்பூன்
கடுகு- 1/4 டீஸ்பூன்
வெந்தயம்- 1/4 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை- 1 கொத்து

செய்முறை
*அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை நைசாக அரைக்கவும்.


*பாத்திரத்தில் தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை தாளித்து வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.


*பின் உப்பு  மாம்பழத்தை தோலுடன் பெரிய துண்டுகளாக நறுக்கி முழ்குமளவு நீர் ஊற்றி வேகவிடவும்.

*வெந்ததும் அரைத்த விழுதினை சேர்த்து மேலும் கொதிக்கவைத்து இறக்கவும்.

*ஆறியதும் கடைந்த தயிரினை சேர்த்து கலக்கவும்.

பி.கு

*இது ஊற்றி சாப்பிடும் பதத்தில் இருக்க வேண்டும்.அதனால் நீரின் அளவை அதற்கு ஏற்றாற்போல் சேர்க்கவும்.

1 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Hema said...

This goes with idiyyappam too, have to try that, pulissery looks yumm..

01 09 10