Wednesday, 30 September 2015 | By: Menaga Sathia

பஸ்பூஸா/முட்டையில்லாத ரவா கேக்/ Basbousa | Eggless Semolina Cake | Eggless Rava Cake

print this page PRINT IT
Recipe Source : HomeBakersChallenge


தே.பொருட்கள்

சர்க்கரை சிரப் செய்ய‌
சர்க்கரை -1 கப்
நீர்-1 கப்
ரோஸ் எசன்ஸ் -1 டீஸ்பூன்
எலுமிச்சை சாறு- 2 டீஸ்பூன்

கேக் செய்ய‌
ரவா- 2 கப்
சர்க்கரை- 1 கப்
பேக்கிங் பவுடர் -1/2 டீஸ்பூன்
சர்க்கரை சிரப் -1/4 கப்
காய்ந்த தேங்காய் துறுவல்- 1/4 கப்
பால்- 1 கப்
உருக்கிய வெண்ணெய் -1/4 கப் +1 டீஸ்பூன்
வெனிலா எசன்ஸ் -2 டீஸ்பூன்
பாதாம் துண்டுகள் -அலங்கரிக்க‌


செய்முறை
*முதலில் சர்க்கரை சிரப்பினை செய்ய வேண்டும்.பாத்திரத்தில் சர்க்கரை+நீர் சேர்த்து கரைந்ததும் பிசுக்கு பதம் வந்ததும் எலுமிச்சை சாறு சேர்க்கவும்.ஆறியதும் ரோஸ் எசன்ஸ் சேர்த்து கலக்கவும்.

*கேக் செய்ய கொடுத்துள்ள பொருட்களில் பாதாம் துண்டுகள் தவிர அனைத்தையும் ஒன்றாக கலக்கவும்.




*பேக்கிங் டிரேயில் 1 டீஸ்பூன் வெண்ணெய் தடவி ரவா கலவையை ஊற்றி 1 இரவு முழுக்க வைக்கவும்.



*பாதாமை வெந்நீரில் ஊறவைத்து தோலெடுத்து வைக்கவும்.

*அவனை 200°C 10 நிமிடம் முறசூடு செய்யவும்.பின் பேக்கிங் டிரேயினை வைத்து 10 நிமிடம் பேக் செய்யவும்.


*டிரேயினை அவனிலிருந்து எடுத்து கத்தியில் லேசக துண்டுகள் போட்டு பாதாம் துண்டுகளை வைத்து லேசாக அழுத்தவும்.


*மீண்டும் 15 நிமிடங்கள் அல்லது கேக் வேகும் வரை பேக் செய்து எடுக்கவும்.

*இதனிடையே சர்க்கரை சிரப்பினை லேசாக சூடுபடுததவும்.

*கேக் வெந்ததும் சூடான சர்க்கரை சிரப்பினை கேக் மீது பரவலாக ஊற்றவும்.





*ஆறியதும் பரிமாறவும்.இதனை அன்றே சாப்பிடுவதை விட மறுநாள் சர்க்கரை சிரப் ஊறி  சாப்பிட நன்றாக இருக்கும்.

பி.கு
* கேக் கலவையை முதல் நாள் இரவே தயார் செய்து ஊறவைக்கவும்.



0 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

01 09 10