PRINT IT
பச்சை சுண்டைக்காய் சாம்பார் நல்லா சுவையுடன் இருக்கும்,கசப்பு தெரியாது.இதில் விட்டமின் ,கால்சியம்,இரும்பு சத்து,நார்சத்து இருக்கு.இதனை சாப்பிடுவதால் வயிற்றில் உள்ள பூச்சிகள் அழியும்,மேலும் நரம்புகளுக்கு வலு சேர்க்கும்,பக்கவாதமும் குணமாகும்.
இதனை தொடர்ந்து 4 நாட்கள் சாப்பிட்டு வந்தால் நீரிழிவு நோய் கட்டுபடும்.
காய்ந்த சுண்டைக்காயினை பொரித்து சாப்பிட்டால் வாயுதொல்லை குணமாகும்.
தே.பொருட்கள்
துவரம்பருப்பு -1/4 கப்
மஞ்சள்தூள்- 1/2 டீஸ்பூன்
பச்சை சுண்டைக்காய்- 1/3 கப்
புளிகரைசல்- 1/3 கப்
நருக்கிய வெங்காயம்+தக்காளி -தலா1
கீறிய பச்சை மிளகாய் -2
சாம்பார் பொடி- 1 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு+எண்ணெய்= தேவைக்கு
தாளிக்க
வடகம் -1/2 டேபிள்ஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை -1 கொத்து
செய்முறை
*சுண்டைக்காயினை கழுவி லேசாக நசுக்கிக் கொள்ளவும்.
*பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி வெங்காயம்+தக்காளிபச்சை மிளகாய்+நசுக்கிய சுண்டைக்காய் என ஒன்றன் பின் ஒன்றாக போட்டு வதக்கவும்.
*பின் வேகவைத்த பருப்பினை சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
*சுண்டைக்காயினை நசுக்கி சேர்த்திருப்பதால் 5 நிமிடத்திற்கள்ளாகவே வெந்துவிடும்.
*வெந்ததும் புளிகரைசல் ஊற்றி மேலும் சிறிது நேரம் கொதிக்கவைத்து இறக்கவும்.
*கடைசியாக தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை சேர்த்து தாளித்து சேர்க்கவும்.
2 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:
It is very flavourful sambar.. Perfect for hot steamed rice
One of my favorite sambar, super..
Post a Comment