PRINT IT
ஏற்கனவே பிரியாணி கத்திரிக்காயை நான் வெங்காயம் +தக்காளி சேர்த்து செய்துள்ளேன்.ஆனால் இந்த செய்முறையில் வெங்காயம்+தக்காளி எதுவும் சேர்க்கத் தேவையில்லை.
வேர்க்கடலை+எள்+வெந்தயம் இவற்றை மட்டும் வறுத்து பொடித்து சேர்க்கவேண்டும்.சுவை இஸ்லாமியர்களின் பிரியாணி கத்திரிக்காய் போலவே இருக்கும்.
இதில் நான் காரத்திற்கு வரமிளகாய்தூளும் சேர்த்திருக்கேன்.குறைவாக வேண்டுமெனில் சாம்பார் பொடி மட்டும் சேர்க்கலாம்.
Recipe Source : Savitha's Kitchen
தே.பொருட்கள்
குட்டி கத்திரிக்காய் -8
புளிகரைசல்- 1 கப்
மஞ்சள்தூள்- 1/4 டீஸ்பூன்
சாம்பார் பொடி -1 டீஸ்பூன்
வரமிளகாய்த்தூள் -2 டீஸ்பூன்
வெல்லம் -சிறிதளவு
எண்ணெய்- 2 1/2 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு -தேவைக்கு
தாளிக்க
மிளகு -10
கறிவேப்பிலை -1 கொத்து
வெறும் கடாயில் வறுத்துப் பொடிக்க
வேர்க்கடலை -2 டேபிள்ஸ்பூன்
எள் -1 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் -1/4 டீஸ்பூன்
செய்முறை
*கத்திரிக்காயை கழுவி துடைத்து அதன் அடிப்பாகத்தில் 4ஆக கீறி விடவும்.
*காம்பினை வெட்டக்கூடாது,இல்லையெனில் கத்திரிக்காய் மசிந்து விடும்.
*பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை சேர்த்து தாளித்து கத்திரிக்காயை சேர்த்து வதக்கி 5 -6 நிமிடங்களில் மூடி போட்டு வேகவிடவும்.
*பின் தூள் வகைகளை சேர்த்து பிரட்டி உப்பு+புளிகரைசலை ஊற்றி கொதிக்கவிடவும்.
*பொடிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை வறுத்து நைசாக பொடிக்கவும்.
*பச்சை வாசனை போனதும் ,வேர்க்கடலை பொடியை சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் கொதிக்க வைத்து எண்ணெய் பிரியும் போது வெல்லம் சேர்த்து இறக்கவும்.
பி.கு
*அவரவர் விருப்பத்திற்கேற்ப க்ரேவியை திக்காகவோ அல்லது கொஞ்சம் நீர்க்கவோ செய்துக் கொள்ளவும்.
*இதனை குட்டிக் கத்திரிக்காயில் செய்வதுதான் சுவையாக இருக்கும்.
*வெல்லம் சேர்ப்பது அவரவர் விருப்பம்,ஆனால் சேர்ப்பது தனி சுவையைக் கொடுக்கும்.
6 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:
drooling !!1
wow...so tempting and yummy brinjal curry. Excellent combo with biryani!
yumm... yumm.. yummy..
Brinjal gravy side dish super,biryani koda arumaiya erkum
Superb dear :)
Irresistible side dish, can have it happily with a briyani.
Post a Comment