Friday, 18 July 2014 | By: Menaga sathia

செட்டிநாடு சிக்கன் பிரியாணி /Chettinad Chicken Biryani | Chicken Recipes



print this pagePRINT IT

செட்டிநாடு மட்டன் பிரியாணி செய்ததைப்போல் சிக்கனில் செய்துள்ளேன்.

தே.பொருட்கள்

பாஸ்மதி  -4 கப்
நீளமாக அரிந்த வெங்காயம் -2 பெரியது
தக்காளி- 2 பெரியது
நெய் -1/4 கப்
உப்பு+எண்ணெய் =தேவைக்கு

அரைக்க‌
காய்ந்த மிளகாய் -2
பச்சை மிளகாய்- 2
புதினா -1 கைப்பிடி
சின்ன வெங்காயம்- 12
பூண்டுப்பல்- 8
இஞ்சி-  சிறுதுண்டு
சோம்பு -1 டீஸ்பூன்
கிராம்பு- 2
ஏலக்காய் -3

சிக்கனில் ஊறவைக்க‌

சிக்கன் 3/4 கிலோ
அரைத்த விழுது சிறிதளவு
தயிர் 2 டேபிள்ஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் 1/2 டீஸ்பூன்
வரமிளகாய்த்தூள் 1 டேபிள்ஸ்பூன்

தாளிக்க‌

பட்டை  -சிறுதுண்டு
கிராம்பு- 3
ஏலக்காய் -3
பிரிஞ்சி இலை- 3
கறிவேப்பிலை -2 கொத்து
சோம்பு -3/4 டீஸ்பூன்

செய்முறை

*அரிசியை கழுவி 10நிமிடங்கள் ஊறவைக்கவும்.

*அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை நைசாக அரைக்கவும்.


*சிக்கனில் ஊறவைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை சேர்த்து 1 மணிநேரம் ஊறவைக்கவும்.
*அரிசியை சிறிது நெய்யில் 2 -3 நிமிடங்கள் வறுத்து எடுக்கவும்.

*பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை சேர்த்து தாளித்து வெங்காயம்+தக்காளி+அரைத்த விழுது என ஒன்றன் பின் ஒன்றாக சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.

*பின் ஊறவைத்த சிக்கனை சேர்த்து 5 நிமிடம் வதக்கி 5 1/2 கப் நீர்+உப்பு சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.


*தண்ணீர் கொதிக்கும் போது அரிசியை சேர்த்து மூடி போட்டு சிறுதீயில் வேகவிடவும்.

*தண்ணீர் வற்றி சுண்டி வரும்போது தோசைகல்லை காயவைத்து அதன்மீது பிரியாணி பாத்திரதை வைத்து சிறுதீயில் 15 நிமிடங்கள் தம்மில் போடவும்.

*பிரியாணி வெந்ததும் மீதமுள்ள நெய்ய்யை ஊற்றி கிளறி கத்திரிக்காய் அல்லது ராய்த்தாவுடன் பரிமாறவும்.

6 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Sangeetha M said...

wow..very flavorful and tasty biryani..looks really tempting :p

Shama Nagarajan said...

tempting biriyani...

ராஜி said...

இன்னிக்கு சனிக்கிழமை நான் விரதம். நாளைக்கு செஞ்சி சாப்பிட்டுட வேண்டியதுதான்

nandoos Kitchen said...

yummy, tempting biryani..

சே. குமார் said...

ஆஹா... நம்மூரு பிரியாணி...

Sangeetha Priya said...

very tempting biryani!!!

01 09 10