Thursday, 19 February 2015 | By: Menaga sathia

முருங்கைக்கீரை கடையல்/ DRUMSTICK LEAVES(MURUNGAIKEERAI) KADAIYAL


print this page PRINT IT
தே.பொருட்கள்
சுத்தம் செய்த முருங்கைக்கீரை -2 கப்
துவரம்பருப்பு -1/3 கப்
பூண்டுப்பல்- 4
பச்சை மிளகாய்- 2
உப்பு+எண்ணெய் -தேவைக்கு

தாளிக்க‌
வடகம் -1/2 டேபிள்ஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் -1

செய்முறை
*குக்கரில் துவரம்பருப்பு+பச்சை மிளகாய்+பூண்டு +தேவையான  நீர் சேர்த்து 2 விசில் வரை வேகவிடவும்.


*இப்போழுது பருப்பு முக்கால் பதம் வெந்து இருக்கும்.அடுப்பில் வைத்து கொதிக்கவிடவும்.

*கீரையை சேர்த்து மூடி போடாமல் வேகவிடவும்.



*கீரை வெந்ததும் நன்கு ஆறவிடவும்.

*ஆறியதும் கீரையில் இருக்கும் நீரை வடித்துவிட்டு கீரை மட்டும் சேர்த்து மிக்ஸியில் நைசாக அரைக்கவும்.


*பின் தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை தாளித்து அதனையும் அரைத்த கீரையில் சேர்த்து 1 சுற்று சுற்றி எடுக்கவும்.



*கீரை வேகவைத்த நீரை சேர்த்து கலக்கி பரிமாறவும்.

பி.கு 

*கீரை கலவை கெட்டியாக இருந்தால் சாதம் வடித்த நீரை சேர்த்து கலக்கி பரிமாறவும்.குளிர்ந்தநீரை சேர்க்கவேண்டாம்.

*கீரை வேகவைக்கும் போது மூடி போட்டு வேகவைக்கவேண்டாம்,கீரையின் நிரம் மாறிவிடும்.


5 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

ரூபன் said...

வணக்கம்

இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவு... அருமையான விளக்க குறிப்பு எனக்கு பிடித்தது என்னவென்றால் முருங்கை கீரை சுண்டல் விரும்பி சாப்பிடுவது வழக்கம்

-நன்றி-
-அன்புடன்-
-ரூபன்-

‘தளிர்’ சுரேஷ் said...

சத்தான சமையல் பகிர்வு! நன்றி!

தனிமரம் said...

வித்தியாசமான செய்முறை பகிர்வுக்கு நன்றிகள்.

Veena Theagarajan said...

healthy and tasty masiyal perfect for steamed rice

பரிவை சே.குமார் said...

வித்தியாசமான செய்முறை....
அருமை.

01 09 10