தே.பொருட்கள்
சுத்தம் செய்த முருங்கைக்கீரை -2 கப்
துவரம்பருப்பு -1/3 கப்
பூண்டுப்பல்- 4
பச்சை மிளகாய்- 2
உப்பு+எண்ணெய் -தேவைக்கு
தாளிக்க
வடகம் -1/2 டேபிள்ஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் -1
செய்முறை
*குக்கரில் துவரம்பருப்பு+பச்சை மிளகாய்+பூண்டு +தேவையான நீர் சேர்த்து 2 விசில் வரை வேகவிடவும்.
*இப்போழுது பருப்பு முக்கால் பதம் வெந்து இருக்கும்.அடுப்பில் வைத்து கொதிக்கவிடவும்.
*கீரையை சேர்த்து மூடி போடாமல் வேகவிடவும்.
*கீரை வெந்ததும் நன்கு ஆறவிடவும்.
*ஆறியதும் கீரையில் இருக்கும் நீரை வடித்துவிட்டு கீரை மட்டும் சேர்த்து மிக்ஸியில் நைசாக அரைக்கவும்.
*கீரை வேகவைத்த நீரை சேர்த்து கலக்கி பரிமாறவும்.
பி.கு
*கீரை கலவை கெட்டியாக இருந்தால் சாதம் வடித்த நீரை சேர்த்து கலக்கி பரிமாறவும்.குளிர்ந்தநீரை சேர்க்கவேண்டாம்.
*கீரை வேகவைக்கும் போது மூடி போட்டு வேகவைக்கவேண்டாம்,கீரையின் நிரம் மாறிவிடும்.
5 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:
வணக்கம்
இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவு... அருமையான விளக்க குறிப்பு எனக்கு பிடித்தது என்னவென்றால் முருங்கை கீரை சுண்டல் விரும்பி சாப்பிடுவது வழக்கம்
-நன்றி-
-அன்புடன்-
-ரூபன்-
சத்தான சமையல் பகிர்வு! நன்றி!
வித்தியாசமான செய்முறை பகிர்வுக்கு நன்றிகள்.
healthy and tasty masiyal perfect for steamed rice
வித்தியாசமான செய்முறை....
அருமை.
Post a Comment