Tuesday, 6 January 2015 | By: Menaga Sathia

புல்கா (ரொட்டி) செய்வது எப்படி??/ How To Make Soft Phulka / Roti | 7 Days Dinner Menu # 1

இந்த ரொட்டி அலுமினியம் பாயிலில்  வைத்திருந்து 3நாள் வரை பயன்படுத்தலாம்,மிருதுவாக இருக்கும்.

பரிமாறும் அளவு - 2 நபர்கள்
சமைக்கும் நேரம் - < 30 நிமிடங்கள்

தே.பொருட்கள்

கோதுமைமாவு - 2 கப்
எண்ணெய் -1 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு -3/4 டீஸ்பூன்
நெய் - தேவைக்கு

செய்முறை

*கோதுமைமாவு+உப்பு+எண்ணெய் சேர்த்து நன்கு கலந்து  தேவைக்கு நீர் சேர்த்து கெட்டியாக பிசையவும்.
*ஈரத்துணியால் மூடி 15 நிமிடங்கள் வைத்து சம உருண்டைகளாக எடுக்கவும்.
*உருண்டையை வட்டமாக மெலிதாகவோ அல்லது தடிமனமாகவோ தேய்க்க வேண்டாம்.
*தவாவை நன்கு காயவைத்து ரொட்டியை போடவும்.அடிப்பக்கம் ப்ரவுன் கலரில் வந்ததும் மறுபக்கம் திருப்பி போட்டு 2 நிமிடங்களுக்கு பின் நேரடியாக அடுப்பில் வைத்து சுட்டு எடுக்கவும்.
*விரும்பினால் நெய்/எண்ணெய் தடவுலாம்.

4 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

'பரிவை' சே.குமார் said...

சப்பாத்தி போல் இருக்கிறது...

nandoos kitchen said...

nice soft roti..

nandoos kitchen said...

nice soft roti..

mullaimadavan said...

Phulka looks so soft! simple and neat presentation!

01 09 10