Monday, 30 November 2015 | By: Menaga Sathia

பருப்பு கடையல்& வாழைக்காய் மிளகு பொரியல்/ Dal Tadka & Plaintain(Raw Banana) Pepper Poriyal

print this page PRINT IT
பருப்பு கடைசல்

தே.பொருட்கள்
பாசிப்பருப்பு,துவரம்பருப்பு -தலா 1/4 கப்
மஞ்சள்தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
எலுமிச்சை சாறு -1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு+எண்ணெய் = தேவைக்கு

தாளிக்க
சீரகம்,பெருங்காயத்தூள் - தலா 1/4 டீஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் - 2
நசுக்கிய பூண்டுப்பல் - 3
கறிவேப்பிலை - சிறிது
பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லித்தழை - சிறிது

செய்முறை
*பருப்புகளை மஞ்சள்தூள் சேர்த்து குழைய வேகவைக்கவும்.

*தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை தாளித்து சேர்க்கவும்.பூண்டை மட்டும் பச்சை வாசனை போக வதக்கி சேர்க்கவும்.

*ஆறியதும் எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து பரிமாறவும்.

வாழைக்காய் மிளகு பொரியல்

தே.பொருட்கள்

வாழைக்காய் - 2
புளிகரைசல் - 1 கப்
மஞ்சள்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
உப்பு+எண்ணெய் = தேவைக்கு

தாளிக்க

கடுகு -1/4 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிது

அரைக்க
தேங்காய்த்துறுவல் - 1/2 கப்
மிளகு - 2 டீஸ்பூன்
சோம்பு - 1/4 டீஸ்பூன்
பூண்டுப்பல் - 1

செய்முறை

*வாழைக்காயை நறுக்கி புளிகரைசலில் உப்பு+மஞ்சள்தூள் சேர்த்து 3/4 பதமாக வேகவைக்கவும்.

*அரைக்க கொடுத்துள்ளவைகளை நைசாக அரைக்கவும்.

*கடாயில் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளைப் போட்டு தாளித்து அரைத்த விழுதை சேர்த்து பச்சை வாசனைப்போக வதக்கவும்.

*பின் வேகவைத்த வாழைக்காயை சேர்த்து நன்கு கிளறி இறக்கவும்.

2 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Kousalya Raj said...

செய்முறை எல்லாம் படிச்சுட்டேன், ஈசியாதான் இருக்கு...ஆனா பண்ணனுமே !!

ஒன்னு பண்ணுங்க ஒவ்வொரு சமையல் முடிஞ்சதும் இங்க ஒரு பார்சல் அனுப்பிடுங்க...டெஸ்ட் + டேஸ்ட் பண்ணி பார்த்துட்டு எப்படி இருக்குனு மெசேஜ் பண்றேன் :-)

கவிஞர்.த.ரூபன் said...

வணக்கம்
செய்முறை விளக்கத்துடன் அசத்தி விட்டீர்கள் வாழ்த்துக்கள்
-நன்றி-
-அன்புடன்-
-ரூபன்-

01 09 10