Monday, 3 October 2011 | By: Menaga Sathia

பூண்டுக் குழம்பு/Garlic Kuzhambu


தே.பொருட்கள்
புளி கரைசல் -2 கப்
தனியாத்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள் - 1 1/2 டீஸ்பூன்
பூண்டுப்பல் - 20
சின்ன வெங்காயம் - 10
வடகம் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிது
உப்பு +நல்லெண்ணெய் = தேவைக்கு

அரைக்க
சின்ன வெங்காயம் -5 (அ)பெரிய வெங்காயம் - 1
தக்காளி - 1
மிளகு - 1 டீஸ்பூன்

செய்முறை
*பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு வடகம்+கறிவேப்பிலை போட்டு தாளித்து வெங்காயம்+பூண்டு+தூள் வகைகள்+அரைத்த விழுது சேர்த்து பச்சை வாசனை போக வதக்கவும்.

*பின் புளிகரைசலை ஊற்றி நன்கு கொதிக்கவைத்து எண்ணெய் பிரிந்து வரும் போது இறக்கவும்.

21 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Prema said...

One of my fav kuzhambu,luks so delicious and yummy...

Jaleela Kamal said...

ரொம்ப மணமா இருக்கே பூண்டு குழம்பு

Reva said...

Akka, I am feeling hungry after seeing the post even though it is only 6.30 AM here in Uk..:) Superb..
Reva

பன்னிக்குட்டி ராம்சாமி said...

இவ்ளோ சிம்பிளா... அப்போ இன்னிக்கே ட்ரை பண்ணிட வேண்டியதுதான்....

Kanchana Radhakrishnan said...

super garlic kuzhambu

Aruna Manikandan said...

looks yummy...

MANO நாஞ்சில் மனோ said...

நான்தான் பர்ஸ்ட் ருசி பார்த்தது....

MANO நாஞ்சில் மனோ said...

பூண்டு குழம்பு வாயு உள்ளவர்களுக்கு சிறந்தது....

MANO நாஞ்சில் மனோ said...

எனக்கு இன்டலி ஒர்க் ஆகலை அதனால ஓட்டு போட முடியலை ஸாரி மேனகா.....

Unknown said...

awww... tempting...I love to have with hot steamed rice and pappad now itself and enjoy the heaven.

Cheers,
Uma

சி.பி.செந்தில்குமார் said...

தேடி தேடி பார்த்தேன், பிழையே தென்படவில்லை, அவ்வ்வ்வ்வ்

ஸாதிகா said...

பூண்டுக்குழம்பு கேள்விப்பட்டுள்ளேன்.இப்பதான் இப்படி ரொம்ப சிம்பிளான ரெஸிப்பியை பார்க்கிறேன்.பகிர்வுக்கு நன்றி மேனகா.

Kousalya Raj said...

எனக்கு ரொம்ப பிடிச்ச குழம்பு...உங்க கை பக்குவத்தில் செய்து பார்த்து விடனும் என்று உங்க செய்முறை ஆசை காட்டுது.

Priya Suresh said...

Fingerlicking kuzhambu, would love to have with some fried papads..

MyKitchen Flavors-BonAppetit!. said...

Wow,a healthy Garlic Kuzhambu indeed.Luv ur recipe and the click luks yumm.Thanks for dropping in.

Vardhini said...

Yummy ... my favorite.

Vardhini
Event: Halloween Fiesta

'பரிவை' சே.குமார் said...

எனக்கு ரொம்ப பிடிக்கும் நீங்கள் சொல்லியிருக்கும் முறை ரொம்ப சுலபமானதாக இருக்கிறது. செய்து பார்த்துவிட வேண்டியதுதான்.

சசிகுமார் said...

நன்றி..அக்கா..

Sensible Vegetarian said...

Delicious one. First time here and very interesting recipes. Brussel sprouts kurma is also a must try. Visit me when time permits www.sensibleveg.com

Anonymous said...

புளி தூக்கலாய் இருந்தால் நல்லாயிருக்கும்...என்ன யாரும் பக்கம் வரமாட்டார்கள்...:)

ப.திருநாவுக்கரசு said...

வெங்காயம் தக்காளியுடன் இரு பூண்டுப்பல்லை சேர்த்து அரைத்தால் பூண்டு வாசனை குழம்பில் தூக்கும்.

01 09 10