Thursday 31 January 2013 | By: Menaga Sathia

சீரக ரசம் /Jeera(Cumin Seeds) Rasam

தே.பொருட்கள்

புளி கரைசல் - 2 கப்
தக்காளி -1
மஞ்சள்தூள்,பெருங்காயத்தூள் -தலா 1/4 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு

எண்ணெயில் வறுத்துப் பொடிக்க

மிளகு - 1/2 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1 1/2 டீஸ்பூன்
தனியா - 1 டீஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் - 2

தாளிக்க
கடுகு,சீரகம் - தலா 1/4 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை -1 கொத்து
நெய் - 1 டீஸ்பூன்



செய்முறை
*எண்ணெயில் வறுத்து பொடிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை கரகரப்பாக பொடிக்கவும்.

*புளிகரைசல்+தக்காளி+உப்பு+மஞ்சள்தூள்+பெருங்காயத்தூள் அனைத்தையும் ஒரு பாத்திரத்தில் ஒன்றாக கலந்து கொதிக்கவிடவும்.

*பச்சை வாசனை அடங்கியதும் பொடித்த பொடியை தூவி 5 நிமிடம் கழித்து நுரை வரும்போது இறக்கவும்.

*பின் தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை தாளித்து ரசத்தில் சேர்க்கவும்.

8 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Shama Nagarajan said...

delicious dear

Asiya Omar said...

சீரக மணத்துடன் நல்லாயிருக்கு மேனகா,வயிற்றுக்கு நல்லதும் கூட..

great-secret-of-life said...

healthy rasam
http://great-secret-of-life.blogspot.com

Hema said...

Nice flavorful rasam..

divya said...

yummy n healthy...

Priya Suresh said...

My fav rasam, potato frykuda superaa irrukum.

ஸாதிகா said...

சிம்பிள் ரசம்.

ராமலக்ஷ்மி said...

நல்ல குறிப்பு மேனகா. பிடித்தமான ரசம்.

01 09 10