Friday 30 May 2014 | By: Menaga Sathia

பாவ் பன்(டின்னர் ரோல்ஸ்)/Homemade Pav Buns (OR)Dinner Rolls

ஏற்கனவே பாவ் பன் நான் செய்திருந்தாலும் முன்பு செய்ததைவிட இது கொஞ்சம் செய்முறையில் வேறுமாதிரியானது.ப்ரெஞ்ச் சேனலில் டின்னர் ரோல்ஸ்  குறிப்பினை செய்து காட்டிய போது அதில் ROUX  சேர்த்து செய்திருந்தாங்க.பன்களை பார்க்கும் போதே அவ்வளவு மென்மையாக இருந்தது.. அவர்கள் கொடுத்த அளவிலிருந்து பாதி அளவில் செய்தேன்,ரொம்ப்ப்ப்  நன்றாகவும்,சாப்ட்டாகவும் இருந்தது.

ROUX  என்பது ஒரு பங்கு மாவில் 2 பங்கு நீர் சேர்த்து கலக்கி கஸ்டர்ட் சாஸ் போல செய்து அதனுடன் நாம் எப்பவும் பன் செய்வது போல் பொருட்களை சேர்த்து செய்ய வேண்டும்.

தே.பொருட்கள்

ஆல் பர்பஸ் மாவு - 3 கப்
வெண்ணெய் -50 கிராம் அறை வெப்பநிலையில்
ஈஸ்ட் - 1 டேபிஸ்பூன்
சர்க்கரை - 3 டேபிள்ஸ்பூன்
பால் -1/2 கப்
எண்ணெய் -2 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு -3/4 டீஸ்பூன்

ROUX 

மைதா -1/2 கப்
நீர் -1 கப்

செய்முறை

*வெதுவெதுப்பான பாலில் சர்க்கரை+ஈஸ்ட் சேர்த்து கலக்கி 10 நிமிடம் வைக்கவும்.

*பாத்திரத்தில் ROUX  செய்ய கொடுத்துள்ள பொருட்களை ஒன்றாக கலந்து கெட்டியில்லாமல் கலக்கி அதனுடன் வெண்ணெய் சேர்த்து அடுப்பில் வைத்து கெட்டியாகும் வரை கட்டியில்லாமல் கலக்கவும்.

*ஆறியதும் அதனுடன் ஈஸ்ட் கலவை மாவு+உப்பு சேர்த்து பிசையவும்.தேவையானால் மட்டும் நீர் சேர்க்கவும்.

*மெல்லிய ஈரத்துணியால் மூடி வெப்பமான இடத்தில் 1 மணிநேரம் மாவை வைக்கவும்.

*உப்பிய மாவை பிசைந்து மீண்டும் வெப்பமான இடத்தில் வைக்கவும்.
*பின் பேக்கிங் டிரேயில் எண்ணெய் தடவி மாவை சம உருண்டைகளாக எடுத்து அடுக்கி வைத்து மீண்டும் 1 மணிநேரம் வைக்கவும்.

*அவனை 180°C 10 நிமிடம் முற்சூடு செய்யவும்.

*பின் முட்டை/பால்/வெண்ணெய் தடவி 25-30 நிமிடங்கள் பேக் செய்து எடுக்கவும்.

1 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

01 09 10