Sunday, 25 May 2014 | By: Menaga sathia

வரகு கஞ்சி / Varagu (Kodo Millet ) Kanchi |Millet Recipes | 7 Days Millet Recipes # 6


வரகு பயன்கள்

*வரகு அரிசியில் கோதுமையை விட நார்ச்சத்து அதிகம்.

*இதில் மாவு சத்து குறைவாக இருப்பதால் ஆரோக்கியத்திற்கு மிக நல்லதும் கூட.

*விரைவில் செரிமானம் அடைவதுடன்,உடலுக்கு தேவையான சக்தியையும் கொடுக்கும்.

*உடல் எடையை குறைக்ககூடியது,மாதவிடாய் பிரச்சினை உள்ள பெண்கள் வரகினை சமைத்து சாப்பிடுவது நல்லது.

*இதில் இரும்பு,கால்சியம்,விட்டமின் பி சத்துக்கள் அதிகம் இருக்கு.


தே.பொருட்கள்
வரகு -1 கப்
பூண்டுப்பல் -5
சீரகம் -1/2 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் -1/4 டீஸ்பூன்
தேங்காய்ப்பால் -1/2 கப்
உப்பு - தேவைக்கு


செய்முறை
*குக்கரில்  மேற்கூறிய பொருட்களில் தேங்காய்பால் தவிர அனைத்து பொருட்களையும்  சேர்த்து 3 கப் நீர் ஊற்றி 4-5 விசில் வரை வேகவைக்கவும்.

*வெந்ததும் தேவைக்கு நீர் சேர்த்து நன்கு மசித்துக் கொள்ளவும்.
*பின் தேங்காய்ப்பால் சேர்த்து பரிமாறவும்.தேங்காய்ப்பால் சேர்த்ததும் கொதிக்கவிடக்கூடாது.

6 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Kurinji said...

saththana recipeya pottu kalakareenga...

Sangeetha Priya said...

healthy porridge!!!

Priya Srinivasan said...

Very healthy porridge, i m experimenting with varagu and other millets a lot these days. will definitely try your version!!

Shanthi said...

you gave useful information....healthy kanji...

Veena Theagarajan said...

super healthy recipe

Priya Suresh said...

Super healthy kanchi, will try soon.

01 09 10