Sunday 25 May 2014 | By: Menaga Sathia

வரகு கஞ்சி / Varagu (Kodo Millet ) Kanchi |Millet Recipes | 7 Days Millet Recipes # 6


வரகு பயன்கள்

*வரகு அரிசியில் கோதுமையை விட நார்ச்சத்து அதிகம்.

*இதில் மாவு சத்து குறைவாக இருப்பதால் ஆரோக்கியத்திற்கு மிக நல்லதும் கூட.

*விரைவில் செரிமானம் அடைவதுடன்,உடலுக்கு தேவையான சக்தியையும் கொடுக்கும்.

*உடல் எடையை குறைக்ககூடியது,மாதவிடாய் பிரச்சினை உள்ள பெண்கள் வரகினை சமைத்து சாப்பிடுவது நல்லது.

*இதில் இரும்பு,கால்சியம்,விட்டமின் பி சத்துக்கள் அதிகம் இருக்கு.


தே.பொருட்கள்
வரகு -1 கப்
பூண்டுப்பல் -5
சீரகம் -1/2 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் -1/4 டீஸ்பூன்
தேங்காய்ப்பால் -1/2 கப்
உப்பு - தேவைக்கு


செய்முறை
*குக்கரில்  மேற்கூறிய பொருட்களில் தேங்காய்பால் தவிர அனைத்து பொருட்களையும்  சேர்த்து 3 கப் நீர் ஊற்றி 4-5 விசில் வரை வேகவைக்கவும்.

*வெந்ததும் தேவைக்கு நீர் சேர்த்து நன்கு மசித்துக் கொள்ளவும்.
*பின் தேங்காய்ப்பால் சேர்த்து பரிமாறவும்.தேங்காய்ப்பால் சேர்த்ததும் கொதிக்கவிடக்கூடாது.

6 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Kurinji said...

saththana recipeya pottu kalakareenga...

Sangeetha Priya said...

healthy porridge!!!

Priya Srinivasan - I Camp in My Kitchen said...

Very healthy porridge, i m experimenting with varagu and other millets a lot these days. will definitely try your version!!

Shanthi said...

you gave useful information....healthy kanji...

great-secret-of-life said...

super healthy recipe

Priya Suresh said...

Super healthy kanchi, will try soon.

01 09 10