Thursday, 30 January 2014 | By: Menaga sathia

MTR ஸ்டைல் இட்லி மிளகாய்ப் பொடி /MTR Style Idli Milagai Podi | Idli Podi | Chutney Powder | Side Dish For idli / Dosa


MTR  பிராண்ட்  இட்லி பொடி சாப்பிட்டவங்களுக்கு மட்டுமே அதன் சுவை தெரியும். இதில் சிட்ரிக் ஆசிட் புளிப்பு சுவைக்காக சேர்க்கபடுகிறது.விரும்பினால் சேர்க்கலாம்.

Recipes Source : Here

தே.பொருட்கள்

காய்ந்த மிளகாய் - 12
வெள்ளை உளுத்தம்பருப்பு - 1/2 கப்
கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - 10 இலைகள்
சிட்ரிக் ஆசிட் -1 சிட்டிகை
பெருங்காயத்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு
எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்

செய்முறை

* கடாயில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு கடுகு சேர்த்து வெடித்த பின் தனியாக வைக்கவும்.

மேலும் சிறிது எண்ணெய் விட்டு மிளகாய் மற்றும் உளுத்தம்பருப்பு+கறிவேப்பிலை இவற்றை தனித்தனியாக வறுத்தெடுத்து ஆறவைக்கவும்.

*ஆறியதும் மிக்ஸியில் மிளகாய்+உப்பு சேர்த்து பொடிக்கவும்.
 *பின் உளுத்தம்பருப்பு+கறிவேப்பிலை சேர்த்து பொடித்த பின் தேவைக்கு உப்பு+பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து பொடிக்கவும்.
 *கடைசியாக பொரித்த கடுகு+சிட்ரிக் ஆசிட் செர்த்து பல்ஸ் மோடில் (Pulse Mode) பொடிக்கவும்.
*ஆறியதும் காற்றுப்புகாத டப்பாவில் வைத்து பயன்படுத்தவும்.
*இதனை சாதத்தில் கலந்து நெய் சேர்த்து சாப்பிட்டால் கூடுதல் சுவையாக இருக்கும்.

This is off to Priya's Vegan Thursday

15 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Asiya Omar said...

கடுகு,சிட்ரிக் ஆசிட் எல்லாம் சேர்த்து புது விதமாக பொடி இருக்கு.டேஸ்ட் செய்யனும்னு ஆசை.

nandoos Kitchen said...

a very useful post. Good accompaniment for idly / dosa and best option for a lazy day.

On-going event: South Indian cooking

Hema said...

I buy MTR idli podi often, I have never added citric acid to podi, will have to try..

Shama Nagarajan said...

flavourful podi

Shanthi said...

amazing recipe..adding mustard seeds gives a punch to the podi...awesome...

Sangeetha Nambi said...

I can feel the smell !

Veena Theagarajan said...

flavourful podi..

chikkus Kitchen said...

Looks perfect dear :) perfect combo for Idli's nd dosa's.

Snow White said...

wow ... super ... parkkum pothe taste nalla irukkumnu theriyuthu

Viya Pathy said...

செய்முறை மிகச் சுலபமானதாகவே இருக்கிறது. செய்து சுவைத்துப் பார்க்க வேண்டும்.நன்றி

Gita Jaishankar said...

Thanks for sharing this recipe, I too am a fan of MTR idli podi, going to try this :)

Priya Anandakumar said...

Wow Menaga, very flavorful and super podi, love the addition of mustard seeds.... thanks for sharing...

Mahi Arun said...

முதலில் கடைல எம்.டி.ஆர் இட்லிப்பொடி வாங்கிட்டு இருந்தேன், இப்ப மறந்தே போச்! உங்க பதிவு நினைவு படுத்திடுச்சு! :)

ADHI VENKAT said...

கடுகு, சிட்ரிக் ஆசிட் சேர்ப்பது புதிது...

நான் கடலைப்பருப்பும், எள்ளும், பெருங்காயமும் வறுத்து சேர்ப்பேன்..

ராமலக்ஷ்மி said...

நல்ல குறிப்பு. நன்றி மேனகா.

01 09 10