Recipe Source : Aayi's Recipe
நான் கொடுத்துள்ள அளவில் 2 நபர் சாப்பிடலாம்.
தே.பொருட்கள்
சாட் பூரி - 10
இனிப்பு +க்ரீன் சட்னி - தலா 1 டேபிள்ஸ்பூன்
ஓமப்பொடி/சேவ் - மேலே தூவ
பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
கேரட் துறுவல் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லித்த்ழை - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
க்ரேவி/ராக்தா செய்ய
மஞ்சள்தூள் சேர்த்து வேகவைத்த துவரம்பருப்பு - 1/2 கப்
காய்ந்த பச்சை பட்டாணி -1/2 கப்
தேங்காய்த்துறுவல் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
வரமிளகாய்த்தூள் - 3/4 டீஸ்பூன்
உப்பு -தேவைக்கு
வெறும் கடாயில் வறுக்க
கிராம்பு -2
பட்டை - 1 சிறுதுண்டு
தனியா - 1/2 டீஸ்பூன்
சீரகம் -1/2 டீஸ்பூன்
மிளகு -1/8 டீஸ்பூன்
ஜாதிக்காய் -மிகசிறிய அளவு
மராத்தி மொக்கு - 2
மராத்தி மொக்கு பதில் அன்னாச்சி மொக்கு -1 சேர்த்தேன்.
செய்முறை
*பச்சை பட்டாணியை முதல்நாள் இரவே ஊறவைத்து உப்பு சேர்த்து வேகவைக்கவும்.
*வறுக்க கொடுத்துள்ளவைகளை வெறும் கடாயில் வறுத்து அதனுடன் மிளகய்த்தூள்+தேங்காய்த்துறுவல்+வேகவைத்த துவரம்பருப்பு சேர்த்து நைசாக அரைக்கவும்.
*பாத்திரத்தில் அரைத்த விழுது +1/2 கப் நீர் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.பின் பச்சை பட்டாணியை சேர்த்து மேலும் சிறிது நேரம் கொதிக்கவைத்து இறக்கவும்.
*க்ரேவி தண்ணியாக இல்லாமலும் கெட்டியாக இல்லாமலும் இருக்கவேண்டும்.
பரிமாறும்முறை
*ஒரு சிறியதட்டில் பூரியை நொறுக்கி போடவும்.
*அதன்மேல் சூடான க்ரேவியை ஊற்றவும்.
*அதன் மேல் வெங்காயம்+தக்காளி+கேரட் துறுவல்+சட்னிகள்+சேவ்+கொத்தமல்லித்தழை தூவி பரிமாறவும்.
This is off to Priya's Vegan Thursday
நான் கொடுத்துள்ள அளவில் 2 நபர் சாப்பிடலாம்.
தே.பொருட்கள்
சாட் பூரி - 10
இனிப்பு +க்ரீன் சட்னி - தலா 1 டேபிள்ஸ்பூன்
ஓமப்பொடி/சேவ் - மேலே தூவ
பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
கேரட் துறுவல் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லித்த்ழை - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
க்ரேவி/ராக்தா செய்ய
மஞ்சள்தூள் சேர்த்து வேகவைத்த துவரம்பருப்பு - 1/2 கப்
காய்ந்த பச்சை பட்டாணி -1/2 கப்
தேங்காய்த்துறுவல் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
வரமிளகாய்த்தூள் - 3/4 டீஸ்பூன்
உப்பு -தேவைக்கு
வெறும் கடாயில் வறுக்க
கிராம்பு -2
பட்டை - 1 சிறுதுண்டு
தனியா - 1/2 டீஸ்பூன்
சீரகம் -1/2 டீஸ்பூன்
மிளகு -1/8 டீஸ்பூன்
ஜாதிக்காய் -மிகசிறிய அளவு
மராத்தி மொக்கு - 2
மராத்தி மொக்கு பதில் அன்னாச்சி மொக்கு -1 சேர்த்தேன்.
செய்முறை
*பச்சை பட்டாணியை முதல்நாள் இரவே ஊறவைத்து உப்பு சேர்த்து வேகவைக்கவும்.
*வறுக்க கொடுத்துள்ளவைகளை வெறும் கடாயில் வறுத்து அதனுடன் மிளகய்த்தூள்+தேங்காய்த்துறுவல்+வேகவைத்த துவரம்பருப்பு சேர்த்து நைசாக அரைக்கவும்.
*பாத்திரத்தில் அரைத்த விழுது +1/2 கப் நீர் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.பின் பச்சை பட்டாணியை சேர்த்து மேலும் சிறிது நேரம் கொதிக்கவைத்து இறக்கவும்.
*க்ரேவி தண்ணியாக இல்லாமலும் கெட்டியாக இல்லாமலும் இருக்கவேண்டும்.
பரிமாறும்முறை
*ஒரு சிறியதட்டில் பூரியை நொறுக்கி போடவும்.
*அதன்மேல் சூடான க்ரேவியை ஊற்றவும்.
*அதன் மேல் வெங்காயம்+தக்காளி+கேரட் துறுவல்+சட்னிகள்+சேவ்+கொத்தமல்லித்தழை தூவி பரிமாறவும்.
பி.கு
*க்ரேவி பரிமாறும் போது சூடாக இருக்கவேண்டும். இதற்க்கு காய்ந்த பச்சை பட்டாணிதான் சிறந்தது.
10 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:
I love chaat item any time.. This is so tasty!
akka enaku migavum piditha malai unavu .veetil seithal suvai athigam
Super a irukku... I love any chaats...
Yennaku antha plate venum, very tempting Menaga.
It's just delcious my easy yo make also.
yummy n perfect chat!!!
Super delicious Menaga.
aagaa... kalakkitinga...
ஆஹா நாவில் அப்பிடியே நீர் சுரக்குதே !
Love this chat, it's been a while, that I had this, yumm....
Post a Comment