தே.பொருட்கள்
பாஸ்மதி - 4 கப்
வெங்காயம் - 2 பெரியது
பொடியாக நறுக்கிய புதினா கொத்தமல்லி - 1/2 கப்
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1/2 டேபிள்ஸ்பூன்
தயிர் - 1/2 கப்
கீறிய பச்சை மிளகாய் -2
மிளகுத்தூள் -1/2 டீஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
சீரகத்தூள்+தனியாத்தூள் - தலா 1/2 டீஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் +நெய் - தலா 1 டேபிள்ஸ்பூன்
கறுப்பு ஏலக்காய் - 4
பச்சை ஏலக்காய் - 2
பட்டை - 1 பெரியதுண்டு
கிராம்பு - 6
பிரியாணி இலை - 2
எலுமிச்சை சாறு - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
குங்குமப்பூ(அ)மஞ்சள் கலர் - சிறிதளவு
உப்பு - தேவைக்கு
செய்முறை
*வெங்காயத்தை மெலிதாக நீளவாக்கில் அரிந்து பொன்னிறமாக எண்ணெயில் பொரித்தெடுக்கவும்.
*ஒரு பவுலில் சிக்கன்+எலுமிச்சை சாறு +உப்பு+பாதி புதினா கொத்தமல்லிதழை+சிறிதளவு பொரித்த வெங்காயம்+பச்சை மிளகாய்+தயிர்+மிளகுத்தூள்+மிளகாய்த்தூள்+சீரகத்தூள்+தனியாத்தூள்+மஞ்சள்தூள்+
பிரியாணி இலை -1+கறுப்பு ஏலக்காய் - 2+பச்சை ஏலக்காய் -1+கிராம்பு - 3+பட்டை -பாதி துண்டு இவை அனைத்தையும் ஒன்றாக கலந்து 1/2 மணிநேரம் ஊறவைக்கவும்.
*வேறொரு பாத்திரத்தில் தண்ணீர் நிறைய வைத்து கொதிக்க விடவும்.அதில் பாதி உப்பு+மீதமுள்ள ஏலக்காய்+பட்டை கிராம்பு சேர்த்து அரிசியை பாதி வேக்காடாக வடிக்கவும்.
*வேறொரு பெரிய பாத்திரத்தில் ஊறவைத்த சிக்கன்+சிறிது புதினா கொத்தமல்லி+சிறிது பொரித்த வெங்காயம் போடவும்.
*அதன்மேல் 1டேபிள்ஸ்பூன் எண்ணெய்+1/2 கப் கொஞ்சம் குறைவாக நீர் ஊற்றவும்.
*அதன்மேல் சாதம்+நெய்+மீதமுள்ள புதினா கொத்தமல்லி,பொரித்த வெங்காயம்+கலரை சிறிது தண்ணீரில் கரைத்து ஊற்றவும்.
*ஆவி வெளியே போகாதவாறு சிறுதீயில் மூடி போட்டு 30 நிமிடம் வேகவைத்து எடுக்கவும்.
29 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:
super sashiga
ஏன் இரண்டு விதமான ஏலம் use பண்ணனும்.
போட்டோக்களை பார்க்கும் போதே அருமையாக உள்ளது. தகவலுக்கு நன்றி .
பிரியாணி கமகமன்னு சூப்பர்...
Delicious briyani,luks very tempting...
Wow...my fav biryani looks so inviting n tempting me a lot menaga...clear explanation...great job!!!
Can u give me a plate???
சுவையான சிக்கின் பிரியாணி.
ஆஹா...ரொம்ப நன்றி மேனகா...வீட்டில் எல்லா பொருட்களும் இருக்கின்றது...செய்து பார்க்க வேண்டுமே...
சிக்கனை முதலில் வேகவைக்க வேண்டாமா...
சாதத்தினை முதலிலே வேகவைப்பதால் ரொம்ப வெந்து போய்விடாதா...
@ப்ரியா
2 விதமான ஏலக்காய் உபயோகித்தால் நல்லா வாசனையாக இருக்கும்.கறுப்பு ஏலக்காய் இல்லாவிட்டாலும் சாதரண ஏலக்காயை கூட பயன்படுத்திக்கலாம்.
@கீதா
சிக்கன் சீக்கிரம் வெந்துவிடும்.அரிசியை 1/2 வேக்காடில் வடித்து விடுவதால் சாதம் குழைந்து போகாது.சிக்கனும்,சாதமும் ஒன்றாக வேக சரியாக இருக்கும்.
Different a irukku menaga.but naan,gravy madhiri panitu adhukku mela dhan dhum poduven.
my all time fav... nice biriyaani...:-))
நல்லா இருக்கு மேனகா.
super recipe. I like the last photo very much. Looking super.
நானும் ருசி பார்த்துட்டேன்....
asathala irukku:) enakku ipavae saapidanum polla irukku:)
Reva
I love chicken briyani and this looks so inviting...
Non-vegetarians delight :)
Veetu address pls, paathathume pasikuthu,atleast parcel achum anupa mudiyuma??truly tempting..
My favorite..looks so delicious..
படங்களை பார்க்கும் போதே ரொம்ப அருமையா இருக்குங்க. பகிர்வுக்கு நன்றி.
அசத்தல் பிரியாணி.
நாக்கில் எச்சில் ஊர வைத்து விட்டீர்கள்!
arumai...please rush ur entries for Fast food-Noodles in my blog.
Very flavorful indeed, makes me very hungry
Asathureenga menaga .. enaku oru plate anupungalein !!!
wow mouthwatering... will try it definitely..
Event: Dish Name Starts with H
Celebrate Sweets:- Stuffed Sweets
Regards,
Akila
செய்ய சுலபமான பிரியாணி என்பதால் எனது ஃபேவரைட் இது.
அருமை !!
அருமை
Your hyderabad chicken briyani look like yummy.I Just love your recipe.Thanks for sharing and waiting for such posts in the future.
To taste the best Andhra food in Bangalore:Andhra restaurant in Bangalore |
Andhra Style restaurant in Bangalore |
Order Andhra food online
Home delivery restaurants Bangalore
Post a Comment