மார்கண்டம் என்பது ஆட்டின் நெஞ்செலும்பு பகுதி.குழந்தைகளுக்கு இதில் சூப் செய்து கொடுப்பது நல்லது.
தே.பொருட்கள்
மார்கண்டம் -1/4 கிலோ
நீளவாக்கில் நறுக்கிய வெங்காயம் - 1/2
நறுக்கிய தக்காளி - 1
மிளகாய்த்தூள்,மஞ்சள்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1/2 டீஸ்பூன்
மிளகுத்தூள் - காரத்திற்கேற்ப
சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - 1 கொத்து
எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு
செய்முறை
*குக்கரில் 1/2 டீஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு வெங்காயம்+தக்காளி+இஞ்சி பூண்டு விழுது+தூள்வகைகள்+மார்கண்டம் என அனைத்தையும் ஒன்றன் பின் ஒன்றாக போட்டு வதக்கவும்.
*பின் 2 அல்லது 3 கப் நீர்+உப்பு சேர்த்து 3 அல்லது 4 விசில் வரை வேகவைத்து எடுக்கவும்.
*பின் சீரகம்+கறிவேப்பிலை தாளித்து சேர்க்கவும். மிளகுத்தூள் சேர்த்து சிறிது கொதித்ததும் இறக்கவும்.
*சூடாக பரிமாற நன்றாக இருக்கும்.
8 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:
Aha flavorful soup loved it :)
Papdi / Papri / Maida Papdi - For Chaat
Bhelpuri Chaat
சூப்பர் சூப்.
Participate in My First Event - Feast of Sacrifice Event
http://www.asiyama.blogspot.com/2012/10/my-first-event-feast-of-sacrifice.html
சூப்பர் சூப்.
சைவமே நல்லது ;-0
சூப் பர்... நன்றி...
Prefect soup for this rainy days.
wooow....drooling here..Looks awesome n so tempting!!!
மிக்க நன்றி மேனகா.ஈத் சமயம் குர்பானி கொடுப்பதால்,மட்டன் போன்ஸ் இருக்கும் உங்க சூப் பகிர்வு அருமை.
Participate in My First Event - Feast of Sacrifice Event
http://www.asiyama.blogspot.com/2012/10/my-first-event-feast-of-sacrifice.html
Post a Comment