எவரெஸ்ட் பிராண்டின் காஷ்மிர் மிளகாய் தூள்,சாட் மசாலா மற்றும் ஆம்சூர் பொடி தான் வாங்குவேன்,ஒரு முறை தந்தூரி மசாலா வாங்கி செய்து பார்த்ததில் பிடித்து விட,அதே போல் தான் இப்போழுது செய்வது.
இதில் சேர்க்கபடும் முக்கிய பொருளே கறுப்பு ஏலக்காயும்,ஜாதிக்காயும் தான்.
தே.பொருட்கள்
அன்னாசிப்பூ -1
பிரியாணி இலை -2
கிராம்பு - 4
பட்டை -1
கறுப்பு ஏலக்காய் -2
ஜாதிக்காய் -சிறிய துண்டு
கசகசா -1 டீஸ்பூன்
மிளகு -1/2 டீஸ்பூன்
சீரகம் -1/2 டீஸ்பூன்
சுக்கு - 1 சிறிய துண்டு
கடுகு -1/4 டீஸ்பூன்
துவரம் பருப்பு -1 டேபிள்ஸ்பூன்
பூண்டுப்பல் -3
மஞ்சள்தூள் -1/2 டீஸ்பூன்
வரமிளகாய்த்தூள் -2 1/2 டேபிள்ஸ்பூன்
தனியாதூள் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
உப்பு -1 டீஸ்பூன்
செய்முறை
*கொடுக்கபட்ட பொருட்களில் தூள் வகைகள் +உப்பு தவிர மீதி அனைத்தையும் தனித்தனியாக வெறும் கடாயில் வறுத்து ஆறவைக்கவும்.
*முதலில் வறுத்த பொருட்களில் பூண்டை தவிர மற்ற அனைத்தையும் பொடி செய்த பின் மற்ற தூள் வகைகள்+உப்பு+பூண்டுப்பல் சேர்த்து ஒரு சுற்று சுற்றி எடுக்கவும்.
பி.கு
*இதில் வரமிளகாய்த்தூள்+தனியாத்தூள் பதிலாக காய்ந்த மிளகாய்+தனியா வறுத்து சேர்த்து அரைக்கலாம்.
*இந்த மசாலாவை அனைத்து வகை தந்தூரி ரெசிபியில் சேர்க்கலாம்.
சிக்கன் தந்தூரி செய்யும் முறை
*சிக்கன் தொடைபகுதியை அங்கங்கே கீறி எலுமிச்சை சாறு+உப்பு சேர்த்து 15 நிமிடம் வைக்கவும்.
*பின் இஞ்சி பூண்டு விழுது+எவரெஸ்ட் தந்தூரி மசாலா + கெட்டி தயிர்+சிகப்பு கலர் சேர்த்து 4 மணிநேரம் ஊறவைத்து அவனில் பேக் செய்து எடுக்கவும்.
நான் செய்த தந்தூரி சிக்கன் , தந்தூரி சிக்கன் -2 குறிப்பினை பார்க்கவும்.
6 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:
flavourful podi...
nice masala. Very useful post.
Oru packet parcel pannitunga akka .Masala romba arumaiya iruku .
நன்றி நன்றி...
Super.
U ARE A GENIUS THIS MASALA TASTE JUST THE CHICKEN I TASTED AT A PUNJABI HOTEL ,I AM A REGULAR VISITOR OF U R SITE AND I LIKE ALL THE RECIPES OF U R BLOG ,KEEP IT UP ,THANK U .HAPPY MOTHERS DAY.
Post a Comment