பொதுவாக ராகியில் தான் களி செய்வாங்க,நான் அதற்கு பதில் கம்பு மாவில் செய்துருக்கேன்.சுவையும் அலாதிதான்.அசைவ குழம்பு அல்லது சாம்பார்,வத்தகுழம்புடன் சாப்பிட செம ருசி.
நான் மோர்,முருங்கை சாம்பார் மற்றும் அஸ்பாரகஸ் பொரியலுடன் பரிமாறியிருக்கேன்.
தே.பொருட்கள்
அரிசி -1 கப்
கம்பு மாவு -2 கப்
நீர் -6 1/2 கப்
உப்பு -தேவைக்கு
செய்முறை
*பாத்திரத்தில் 6 1/2 கப் நீர் ஊற்றி கொதிக்கவிடவும்.
*கொதித்ததும் அரிசியை கழுவி போட்டு வேகவிடவும்.
*அரிசி வெந்ததும் உப்பு சேர்க்கவும்,பின் கம்பு மாவு சேர்த்து மூடிவிடவும்.(மாவு சேர்த்த பின் கிளற வேண்டாம்).
*சிறுதீயில் 5 10 நிமிடங்கள் வரை வேகவைத்த பின் மரக்கரண்டியால் கிளறி விடவும்.
*கைபொறுக்கும் சூட்டில் உருண்டைகளாக பிடித்து பரிமாறவும்.
*களியில் நெய் ஊற்றி சாம்பாருடன் சாப்பிட செம ருசி !!
*அல்லது உருண்டைகளை மோரில் கரைத்து குடிக்கலாம்.
10 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:
Healthy breakfast item first time seeing with bajra flour.. interesting
very healthy dish. usage of millets make it more healthy.
வணக்கம்
செய்முறை விளக்கத்துடன் அசத்தல் பகிர்வுக்கு நன்றி
-நன்றி-
-அன்புடன்-
-ரூபன்-
Healthy dish, apt for upcoming summer here in Chennai. I love this kali with fish curry. Thanks for sharing.
yummilicious! apt with spicy curry
படங்களுடன் செய்முறை... அருமை சகோதரி.
I follow all your receips and enjoyed tasty food. Thank you
Astrologer Vighnesh Chennai
http://www.astrovighnesh.in
அருமையான குறிப்பு......
Healthy and delicious, I love this with some spicy curry..
Healthy kali, ennaku oru urundai pidithu thara mudiyuma?
Post a Comment