Monday, 9 March 2015 | By: Menaga sathia

கம்பு களி / KAMBU(PEARL MILLET / BAJRA ) KALI | BAJRA MUDDE | BAJRA SANGATI | MILLET RECIPES


பொதுவாக ராகியில் தான் களி செய்வாங்க,நான் அதற்கு பதில் கம்பு மாவில் செய்துருக்கேன்.சுவையும் அலாதிதான்.அசைவ குழம்பு அல்லது சாம்பார்,வத்தகுழம்புடன் சாப்பிட செம ருசி.

நான் மோர்,முருங்கை சாம்பார் மற்றும் அஸ்பாரகஸ் பொரியலுடன் பரிமாறியிருக்கேன்.

தே.பொருட்கள்

அரிசி -1 கப்
கம்பு மாவு -2 கப்
நீர் -6 1/2 கப்
உப்பு -தேவைக்கு

செய்முறை

*பாத்திரத்தில் 6 1/2 கப் நீர் ஊற்றி கொதிக்கவிடவும்.

*கொதித்ததும் அரிசியை கழுவி போட்டு வேகவிடவும்.

*அரிசி வெந்ததும் உப்பு சேர்க்கவும்,பின் கம்பு மாவு சேர்த்து மூடிவிடவும்.(மாவு சேர்த்த பின் கிளற வேண்டாம்).

*சிறுதீயில் 5 10 நிமிடங்கள் வரை வேகவைத்த பின் மரக்கரண்டியால் கிளறி விடவும்.


*கைபொறுக்கும் சூட்டில் உருண்டைகளாக பிடித்து பரிமாறவும்.

*களியில் நெய் ஊற்றி சாம்பாருடன் சாப்பிட செம ருசி !!

*அல்லது உருண்டைகளை மோரில் கரைத்து குடிக்கலாம்.

10 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Veena Theagarajan said...

Healthy breakfast item first time seeing with bajra flour.. interesting

nandoos Kitchen said...

very healthy dish. usage of millets make it more healthy.

ரூபன் said...

வணக்கம்
செய்முறை விளக்கத்துடன் அசத்தல் பகிர்வுக்கு நன்றி
-நன்றி-
-அன்புடன்-
-ரூபன்-

Rani Sundar said...

Healthy dish, apt for upcoming summer here in Chennai. I love this kali with fish curry. Thanks for sharing.

Magees kitchen said...

yummilicious! apt with spicy curry

பரிவை சே.குமார் said...

படங்களுடன் செய்முறை... அருமை சகோதரி.

VIGHNESH K V said...

I follow all your receips and enjoyed tasty food. Thank you
Astrologer Vighnesh Chennai
http://www.astrovighnesh.in

Anuradha Prem said...

அருமையான குறிப்பு......

Hema said...

Healthy and delicious, I love this with some spicy curry..

mullaimadavan said...

Healthy kali, ennaku oru urundai pidithu thara mudiyuma?

01 09 10