Thursday, 5 March 2015 | By: Menaga sathia

உடுப்பி ரசம்/ UDUPI RASAM | RASAM IN UDUPI STYLE

print this page PRINT IT
உடுப்பி ரசம் சுவையே அபராமாக இருக்கும்,3 முறை செய்த பிறகே இந்த ரசத்தின் சுவை கிடைத்தது.இவர்கள் சமையலில் காஷ்மீர் மிளகாயும்,தேங்காய் எண்ணெயும்  பயன்படுத்துவார்கள்.நான் சாதரண மிளகாய் மற்றும் எண்ணெய் பயன்படுத்தியிருக்கேன்.

தே.பொருட்கள்
தக்காளி -2
துவரம்பருப்பு -1/3 கப்
புளி -சிறிய எலுமிச்சை பழளவு
வெல்லம்- 1 1/2 டீஸ்பூன்
கொத்தமல்லித்தழை -1 கைப்பிடியளவு
கறிவேப்பிலை- 1 கொத்து
மஞ்சள்தூள்- 1/4 டீஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
உடுப்பி ரசப்பொடி- 2 டேபிள்ஸ்பூன்
கீறிய பச்சை மிளகாய்- 2
உப்பு -தேவைக்கு

தாளிக்க‌
எண்ணெய்- 1 டீஸ்பூன்
கடுகு- 1/4 டீஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய்- 1
கறிவேப்பிலை- 1 கொத்து

உடுப்பி ரசப்பொடி செய்ய‌

காய்ந்த மிளகாய்- 2
தனியா- 2 டீஸ்பூன்
தேங்காய்த்துறுவல்- 1 டேபிள்ஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை- 1 கொத்து
வெந்தயம்- 1/2 டீஸ்பூன்
சீரகம்- 1/2 டீஸ்பூன்

செய்முறை

*துவரம்பருப்பை நன்கு குழைய வேகவைக்கவும்.

*ரசப்பொடிக்கு கொடுத்துள்ள பொருட்களை தனிதனியாக எண்ணெயில் வறுத்து பொடிக்கவும்.

*புளியை 2 கப் அளவில் கரைத்து மஞ்சள்தூள்+பச்சை மிளகாய்+பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
*பச்சை வாசனை போனதும் நறுக்கிய தக்காளி+ 1 டேபிள்ஸ்பூன் ரசப்பொடி சேர்த்து கொதிக்கவிடவும் .(ரசப்பொடி சேர்த்து கொதிக்கும் போது வீடே கமகமக்கும்).

*தக்காளி நன்கு குழைய வெந்ததும் வேகவைத்த துவரம்பருப்பு+தேவைக்கு நீர் +உப்பு+மீதமுள்ள ரசப்பொடி சேர்க்கவும்.


*1 கொதி வரும் போது கொத்தமல்லி தழை தூவி இறக்கவும்.

*பின் தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை தாளித்து சேர்க்கவும்.

7 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Veena Theagarajan said...

I love rasam I have tasted this couple time before looks refreshing

Sathya- MyKitchenodyssey said...

arumaiyana rasam.

Anuradha Prem said...

looks yummy.........

Jayanthi Sindhiya said...

Love this all time comfort food...Superb!!

mullaimadavan said...

Suda suda mysore rasam is very tempting. Paarkum pothey sapida thonuthu!

Rani Sundar said...

You've got a lovely space with good collection of recipes. Happy to follow you. Visit mine too...
www.ranistreat.blogspot.com

Jaleela Kamal said...

செய்து பார்க்கனும்

01 09 10