Saturday 14 March 2009 | By: Menaga Sathia

வெண்டைக்காய் பொரியல்

தே.பொருட்கள்:
வெண்டைக்காய் - 1/4 கிலோ
எலுமிச்சை சாறு - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
வெங்காயம் - 1 சிறியது
தேங்காய் துருவல் - 1/4 கப்
உப்பு,எண்ணெய் - தேவையான அளவு
பச்சை மிளகாய் - 2
தாளிக்க:
கடுகு+உளுத்தம்பருப்பு = 1/4 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிது
கடலைப்பருப்பு - 1 டேபிள்ஸ்பூன்

செய்முறை :
வெங்காயம்+பச்சைமிளகாய்+வெண்டைக்காயை கழுவி பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.

கடையில் எண்ணெய் ஊற்றி தாளிக்க கொடுத்துள்ள் பொருட்களை தாளித்து வெங்காயம்+ப.மிளகாய் போட்டு வதக்கவும்.

வதங்கியபின் வெண்டைக்காயைப் போட்டு வதக்கவும்.நடுவில் சிறிது எலுமிச்சை சாறு + எண்ணெய் சேர்த்து வதக்கவும்.

எலுமிச்சை சாறு சேர்ப்பதால் எண்ணெய் அதிகம் செலவாகாது.தண்ணீர் சேர்த்து வதக்க கூடாது.

வெண்டைக்காய் நன்கு வதங்கியதும் உப்பு+தேங்காய்த்துருவல் சேர்த்து கிளறி இறக்கவும்.

இந்த வெண்டைக்காய் பொரியல் புளிப்பு சுவையுடன் நன்றாக இருக்கும்.

பி.கு எலுமிச்சை சாறுக்கு பதில் புளிசாறு அல்லது தயிர் சேர்த்தும் செய்யலாம்.

4 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

நட்புடன் ஜமால் said...

தயிர் நல்ல தேர்வு ...

Menaga Sathia said...

தங்கள் கருத்துக்கு நன்றி ஜமால்!!

Unknown said...

நல்ல ரெசிப்பி எலுமிச்சை சாறு சேர்ப்பது புதுசாக இருக்கு.

Menaga Sathia said...

எலுமிச்சைசாறு சேர்ப்பதால் எண்ணெய் அதிகம் செலவாகாது.நீங்களும் செய்து பாருங்க.

01 09 10