Wednesday 21 May 2014 | By: Menaga Sathia

தினை கல்கண்டு பொங்கல்/ Thinai (Foxtail Millet) Kalkandu Pongal | Millet Recipes | 7 Days Millet Recipes # 3


தினை பயன்கள்

*இதில் புரதம்,கொழுப்புசத்து,கனிமசத்து,ஈரப்பதம்,நார்ச்சத்து,மாவுச்சத்து என நிறைய இருக்கு.

*இது உடலின் வெப்பத்தை அதிகரிக்கும்,எனினும் உடலை காக்கும் தன்மையுடையது.

*இதில் இரும்புச்சத்து  அரிசி,கோதுமை,ராகியை விட 2 மடங்கு அதிகம் உள்ளது.

தே.பொருட்கள்

தினை அரிசி -1 கப்
பாசிப்பருப்பு -1/4 கப்
பால் - 1 கப்
கல்கண்டு -3/4 கப்
ஏலக்காய்த்தூள் -1/2 டீஸ்பூன்
பச்சை கற்பூரம் - 1 சிட்டிகை
நெய்யில் வறுத்த முந்திரி,திராட்சை - தேவைக்கு
நெய் -1 டீஸ்பூன்

செய்முறை
*குக்கரில் 1/2 டீஸ்பூன் நெய்யில் பாசிப்பருப்பை லேசாக வறுத்து அதனுடன் தினை+பால்+நீர் 1 1/4 கப் சேர்த்து நன்கு குழைய வேகவிடவும்.
*ப்ரெஷர் அடங்கியதும் நன்கு மசித்து,கல்கண்டை பொடித்து சேர்க்கவும்.
*கல்கண்டு கரைந்து கெட்டியாகி வரும் போது பச்சை கற்பூரம் சேர்த்து இறக்கவும்.
*பின் மீதமுள்ள நெய்+ஏலக்காய்த்தூள்+முந்திரி திராட்சை சேர்த்து கலந்து பரிமாறவும்.
*கொஞ்சம் நீர்க்க இருக்கும் போதே இறக்கவும்,ஆறியதும் பொங்கல் கெட்டியாகி விடும்.

*மிகவும் சுவையாக இருக்கும் இந்த பொங்கல்.கல்கண்டு பதில் வெல்லம் சேர்த்து செய்யலாம்.

4 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Shama Nagarajan said...

yummy tempting preparation

Priya Suresh said...

Oru bowl thanga, super delicious sweet pongal Menaga.

Magees kitchenworld said...

Healthy ....and its so tempting

great-secret-of-life said...

so nice sweet pongal.. healthier than the original

01 09 10