கிராண்ட் ஸ்வீட் ஸ்டைல் தொக்கு மிகவும் பிரபலமானது.சுவையானதும் கூட..
கொத்தமல்லி தொக்கு ஒருமுறை சுவைத்த போது ரொம்ப பிடித்தபோது செய்முறை இணையத்தில் கிடைக்கவில்லை.
திரும்ப தேடியபோது தோழியின் ப்ளாகில் ரெசிபி இருந்தது.செய்தும் பார்த்தாச்சு.நன்றி முல்லை !!
தே.பொருட்கள்
கொத்தமல்லி தழை -2 கட்டு
காய்ந்த மிளகாய் - 8
வெந்தயம் -1/2 டீஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள் -3/4 டீஸ்பூன்
இஞ்சி - 2 டீஸ்பூன்
உப்பு-தேவைக்கு
கடுகு -1/2 டீஸ்பூன்
புளி - நெல்லிக்காயளவு
நல்லெண்ணெய் - 1/4 கப் + 1 டேபிள்ஸ்பூன்
செய்முறை
*மல்லித்தழையில் உள்ள தடினமான தண்டுபகுதியை நீக்கவும்.
*கொத்தமல்லிதழையை மண்ணில்லாமல் அலசி,துணியில் ஈரம் போக உலர்த்தவும்.
*கடாயில் 1 டேபிள்ஸ்பூன் எண்ணெயில் காய்ந்த மிளகாய்,வெந்தயம்,பெருங்காயத்தூள் வறுக்கவும்.
*மீதமுள்ள எண்ணெயில் இஞ்சியை வறுத்தபின் கொத்தமல்லி தழையை சேர்த்து வதக்கவும்.புளியையும் சேர்த்து லேசாக வதக்கியபின் அடுப்பை அணைக்கவும்.
*முதலில் மிக்ஸியில் மிளகாய்+வெந்தயம்+உப்பு+பெருங்காயப்பொடி சேர்த்து முதலில் பொடிக்கவும்.
*அதன்பின் கொத்தமல்லிதழை,இஞ்சி,புளி சேர்த்து ஒரு சுற்று சுற்றி எடுக்கவும்.
*கொரகொரப்பாக அரைக்கவும்.அதில் தான் சுவையே இருக்கின்றது.
*பின் மீதமுள்ள எண்ணெயில் கடுகு சேர்த்து தாளித்து அரைத்த விழுதினை சேர்த்து நன்கு எண்ணெய் பிரிந்து வரும் வரை வதக்கவும்.
*நன்கு ஆறியதும் காற்றுபுகாத பாட்டிலில் வைத்து பயன்படுத்தவும்.
பி.கு
*இதனை இட்லி,தோசை க்கு தொட்டு சாப்பிடலாம் அல்லது சாதத்தில் கலந்தும் சாப்பிடலாம்.
*தயிர் சாதத்திற்கும் நன்றாக இருக்கும்.
கொத்தமல்லி தொக்கு ஒருமுறை சுவைத்த போது ரொம்ப பிடித்தபோது செய்முறை இணையத்தில் கிடைக்கவில்லை.
திரும்ப தேடியபோது தோழியின் ப்ளாகில் ரெசிபி இருந்தது.செய்தும் பார்த்தாச்சு.நன்றி முல்லை !!
தே.பொருட்கள்
கொத்தமல்லி தழை -2 கட்டு
காய்ந்த மிளகாய் - 8
வெந்தயம் -1/2 டீஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள் -3/4 டீஸ்பூன்
இஞ்சி - 2 டீஸ்பூன்
உப்பு-தேவைக்கு
கடுகு -1/2 டீஸ்பூன்
புளி - நெல்லிக்காயளவு
நல்லெண்ணெய் - 1/4 கப் + 1 டேபிள்ஸ்பூன்
செய்முறை
*மல்லித்தழையில் உள்ள தடினமான தண்டுபகுதியை நீக்கவும்.
*கொத்தமல்லிதழையை மண்ணில்லாமல் அலசி,துணியில் ஈரம் போக உலர்த்தவும்.
*கடாயில் 1 டேபிள்ஸ்பூன் எண்ணெயில் காய்ந்த மிளகாய்,வெந்தயம்,பெருங்காயத்தூள் வறுக்கவும்.
*மீதமுள்ள எண்ணெயில் இஞ்சியை வறுத்தபின் கொத்தமல்லி தழையை சேர்த்து வதக்கவும்.புளியையும் சேர்த்து லேசாக வதக்கியபின் அடுப்பை அணைக்கவும்.
*முதலில் மிக்ஸியில் மிளகாய்+வெந்தயம்+உப்பு+பெருங்காயப்பொடி சேர்த்து முதலில் பொடிக்கவும்.
*அதன்பின் கொத்தமல்லிதழை,இஞ்சி,புளி சேர்த்து ஒரு சுற்று சுற்றி எடுக்கவும்.
*கொரகொரப்பாக அரைக்கவும்.அதில் தான் சுவையே இருக்கின்றது.
*பின் மீதமுள்ள எண்ணெயில் கடுகு சேர்த்து தாளித்து அரைத்த விழுதினை சேர்த்து நன்கு எண்ணெய் பிரிந்து வரும் வரை வதக்கவும்.
*நன்கு ஆறியதும் காற்றுபுகாத பாட்டிலில் வைத்து பயன்படுத்தவும்.
பி.கு
*இதனை இட்லி,தோசை க்கு தொட்டு சாப்பிடலாம் அல்லது சாதத்தில் கலந்தும் சாப்பிடலாம்.
*தயிர் சாதத்திற்கும் நன்றாக இருக்கும்.
4 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:
நல்ல குறிப்பு. குறித்துக் கொண்டேன். ஆனால் கொத்துமல்லித் தண்டில்தானே அதிக வாசனை என்பார்கள்?
@ஸ்ரீ ராம்
ஆமாங்க,முற்றிய தண்டுகளை நீக்கிவிட்டு இளசான தண்டுகளை மட்டும் பயன்படுத்தவும்.
கொத்தமல்லி தொக்குக்கு நன்றிக்கா. தேங்காய், வெங்காயம்லாம் சேர்க்காததால சீக்கிரம் கெட்டுப்போகாதுன்னு நினைக்குறேன்
@ராஜி
ஆமாங்க...தொக்கு ரெசிபில வெங்காயம்,தேங்காய் சேர்த்து இதுவரை செய்ததில்லை...
Post a Comment