தே.பொருட்கள்:
சின்ன கத்திரிக்காய் - 10
பொடியாக அரிந்த வெங்காயம் - 1 பெரியது
பொடியாக அரிந்த தக்காளி - 4 பெரியது
வரமிளகாய்த்தூள்,தனியாத்தூள் - தலா 1/2 டேபிள்ஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
கொத்தமல்லித்தழை - மேலே தூவ
உப்பு+எண்ணெய் = தேவைக்கு
அரைக்க:
வேர்க்கடலை - 1/2 கப்
வெள்ளை எள் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
தாளிக்க:
கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு - 1டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1/4 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிது
செய்முறை :
*கத்திரிக்காயை கட் செய்து ,சிறிது எண்ணெய் சேர்த்து பிசிறி முற்சூடு செய்த அவனில் 210°C டிகிரியில் 15 நிமிடம் பேக் செய்து எடுக்கவும்.
*அரைக்க கொடுத்துள்ளவைகளை நைசாக அரைக்கவும்.
*கடாயில்எண்ணெய் விட்டு தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை தாளித்து வெங்காயம்+இஞ்சி பூண்டு விழுது+தக்காளி+தூள் வகைகள்+உப்பு அனைத்தையும் ஒன்றன் பின் ஒன்றாக போட்டு வதக்கவும்.
*அனைத்தும் நன்கு வதங்கியதும் கத்திரிக்காயை சேர்த்து நன்கு கிளறி அரைத்த விழுதுகளை சேர்த்து நன்கு பிரட்டவும்.
*இறக்கும் சமயத்தில் கொத்தமல்லித்தழையை தூவி இறக்கவும்.
பி.கு
கத்திரிக்காயை எண்ணெயில் பொரிக்காமல் அவனில் க்ரில் செய்து செய்துள்ளேன்.புளிக்கு பதில் தக்காளியை நிறைய சேர்த்திருக்கேன்.இந்த முறையில் செய்வதால் எண்ணெயும் குறைவாக செலவாகும்,சுவையும் நன்றாகயிருக்கும்.
14 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:
கத்திரிக்காயை பேக் செய்யவதால் எண்ணெய் குறைவு. ஆரோக்கியத்துக்கு உகந்த நல்ல குறிப்பு. நன்றி மேனகா.
My mouth is watering here after seeing the picture dead....
நல்லதொரு சைட் டிஷ்/டிரை பண்ணுகிறேன் மேனகா,
Love brinjal in all form.....
தக்காளி சேர்த்தாலே தனி டேஷ்ட்தான்.
Super side dish, looks very delicious..
Who will say no to this,really tempting me...very nice recipe...
காரக்குழம்பா?
Yummy side dish for chapathis or dosas
@ராஜி
இது காரகுழம்பு இல்லங்க..பொரியல்.அனைத்து வகை சாதத்திற்க்கும்,ரொட்டி வகைகளுக்கும் ஏற்றது...
romba nalla irukku pa.seydhu paarkiren.
yummy masala
ongoing event : http://easy2cookrecipes.blogspot.co.uk/2012/04/fruit-of-month-grapes-event_02.html
SUper delicious masala..
கத்திரிக்காயினை பேக் செய்து இருப்பது சூப்பர்ப்...அருமையான குறிப்பு...
Post a Comment