Thursday 18 February 2016 | By: Menaga Sathia

வாழைத்தண்டு மோர் கூட்டு | Vazhaithandu(Banana Stem) Mor Kootu


print this page PRINT IT 
தே.பொருட்கள்
வாழைத்தண்டு- 1 நடுத்தர அளவு
மஞ்சள்தூள்- 1/4 டீஸ்பூன்
கெட்டியான புளித்த தயிர் -1/2 கப்
உப்பு -தேவைக்கு

அரைக்க‌

தேங்காய்த்துறுவல்- 2 டேபிள்ஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய்- 2
அரிசிமாவு- 1/2 டீஸ்பூன்
சீரகம்- 1/2 டீஸ்பூன்
ஊறவைத்த துவரம்பருப்பு -1டீஸ்பூன்

தாளிக்க‌
தேங்காய் எண்ணெய்- 1 டீஸ்பூன்
கடுகு- 1/2 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை- 1 கொத்து

செய்முறை

*அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை மைய அரைக்கவும்.

*வாழைத்தண்டினை நார் நீக்கி,பொடியாக அரிந்து மோர் கலந்த நீரில் வைத்து நன்கு அலசி வைக்கவும்.

*பாத்திரத்தில் நறுக்கிய வாழைத்தண்டு+மஞ்சள்தூள் மற்றும் தேவையான நீர் சேர்த்து வேகவைக்கவும்.

*வெந்ததும் அரைத்த மசாலா சேர்த்து கொதிக்கவைத்து தயிர் சேர்த்து இறக்கவும்.



*பின் தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை தாளித்து சேர்க்கவும்.

பி.கு
*தயிர் சேர்த்த பின் கொதிக்கவைக்க வேண்டாம்.

*இதே போல் வாழைத்தண்டுக்கு பதில் சௌ சௌ,முளைக்கீரையில் செய்யலாம்.

4 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

MANO நாஞ்சில் மனோ said...

உடம்புக்கு தேவையான சமையல்...!

ராமலக்ஷ்மி said...

அருமையான குறிப்பு. செய்து பார்க்கிறேன்.

great-secret-of-life said...

Healthy and comforting kootu

'பரிவை' சே.குமார் said...

அருமையான குறிப்பு...
அழகான பட விளக்கம்...

01 09 10