Sunday 16 January 2011 | By: Menaga Sathia

மட்டன் வெள்ளை குருமா/Mutton White Kurma

தே.பொருட்கள்:
மட்டன் - 1/2 கிலோ
வெங்காயம் - 1 பெரியது
தக்காளி - 1 பெரியது
பச்சை மிளகாய் - 10
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
பொடியாக அரிந்த புதினா,கொத்தமல்லி - சிறிதளவு
தயிர் - 1/2 கப்
தனியாத்தூள் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
எலுமிச்சை சாறு - 2 டீஸ்பூன்
உப்பு+எண்ணெய் = தேவைக்கு

அரைக்க:
தேங்காய்த்துறுவல் - 1/2 கப்
சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
கசகசா - 1/2 டீஸ்பூன்

தாளிக்க:
பட்டை - 1 சிறுதுண்டு
கிராம்பு - 3
பிரியாணி இலை - 2

செய்முறை:
*அரைக்க கொடுத்துள்ளவைகளை நைசாக அரைக்கவும்.வெங்காயம்+தக்காளியை அரியவும்.பச்சை மிளகாயை நைசாக அரைக்கவும்.

*குக்கரில் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை தாளித்து வெங்காயம்+தக்காளி+பச்சை மிளகாய் விழுது+இஞ்சி பூண்டு விழுது+தனியாத்தூள்+புதினா கொத்தமல்லி+மட்டன் என அனைத்தையும் ஒன்றன் பின் ஒன்றாக போட்டு வதக்கி உப்பு+தேவையானளவு நீர் வைத்து 3 விசில் வரை வேக வைக்கவும்.

*வெந்ததும் தயிர்+தேங்காய் விழுது சேர்த்து பச்சை வாசனை அடங்கியதும் எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து இறக்கவும்.

11 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Reva said...

paarpatharkae arumaiyaa irukku...suvaiyum asathalaa irunthirukkum...
Reva

பொன் மாலை பொழுது said...

ரெசிப்பி பிரமாதம் ஆனாக்க, நா பண்ணஇயலாது வீட்ல சுத்த சைவமாம். உங்க வீட்டுக்கு வந்தா ஒரு வேல நல்லா கட்டு கட்டலாம். :))

Asiya Omar said...

arumai.

Chitra said...

Mouth-watering recipe.... mutton is my all-time favorite item. :-)

'பரிவை' சே.குமார் said...

Nangal ithu pol seithirukkirom... sila masala item pudhusu... try pannalaam...

dsdsds said...

i thought it would a very long process by the name of the post.. but u have made it sound so simple.. good recipe

Priya Suresh said...

Yumm, mouthwatering recipe..paathathume pasikuthu..

ஸாதிகா said...

வெள்ளைக்குருமா அசத்தல்.மேனகா ஏன் ஆளையே காணோம்?

Akila said...

my mouth is watering here...

Event: Dish Name Starts with E
Learning-to-cook
Regards,
Akila

Menaga Sathia said...

நன்றி ரேவா!!

நன்றி சகோ!! தாராளமா வாங்க செய்து தரேன்..

நன்றி ஆசியாக்கா!!

நன்றி சித்ரா!!

நன்றி சகோ!!

Menaga Sathia said...

நன்றி ஹேமா!!

நன்றி ப்ரியா!!

நன்றி ஸாதிகாக்கா!!

நன்றி அகிலா!!

நன்றி ஆயிஷா!!

01 09 10