Thursday, 12 April 2012 | By: Menaga Sathia

பாலக் பனீர் / Palak Paneer


தே.பொருட்கள்
பசலைக் கீரை - 1 கட்டு
வெங்காயம் - 1
தக்காளி - 2
பச்சை மிளகாய் - 2
பூண்டுப்பல் - 3
இஞ்சி - சிறுதுண்டு
சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
தனியாத்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு + வெண்ணெய் = தேவைக்கு

செய்முறை
*பனீர் துண்டுகளை சிறிது வெண்ணெயில் பொன்னிறமாக வறுத்து உப்பு கலந்த குளிர்ந்த நீரில் 10 நிமிடம் போட்டு நீரை வடிக்கட்டவும்.

*கடாயில் சிறிது வெண்ணெய் விட்டு வெங்காயம்+தக்காளி+பச்சை மிளகாய்+இஞ்சிபூண்டு+தனியாத்தூள் சேர்த்து வதக்கவும்.

*கீரையை கொதிநீரில் போட்டு வேகவைத்து நீரை வடிக்கட்டவும்.

*ஆறியதும் வெங்காய கலவையுடன் கீரையும் உப்பு சேர்த்து நைசாக அரைக்கவும்.

*கடாயில் வெண்ணெய் விட்டு சீரகம் போட்டு தாளித்து அரைத்த கலவையை ஊற்றி 5நிமிடம் கொதிக்கவிடவும்.

*கலவை கெட்டியாக இருந்தால் கீரைவேகவைத்த நீரை சேர்க்கவும்.பின் பொரித்த பனீர் துண்டுகளை சேர்த்து இறக்கவும்.

*சப்பாத்தி,நெய் சாதத்துடன் சாப்பிட நன்றாகயிருக்கும்.

பி.கு
விரும்பினால் ப்ரெஷ் க்ரீம் சேர்க்கலாம்.

11 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Sangeetha Nambi said...

Tempting, Greeny curry !

Prema said...

Never attempted this till now i my kitchen...love to make this soon...very nice recipe.

Akila said...

Wow looks awesome

Priya Suresh said...

Palak paneer looks super tempting,excellent side dish for rotis..

Hema said...

My daughter's favorite, delicious..

hotpotcooking said...

Best side for rotis. Looks yum.

ஸாதிகா said...

இரவு டிபனுக்கு அருமையான சைட் டிஷ்.

GEETHA ACHAL said...

ரொம்ப சூப்பராக இருக்கின்றது மேனகா...

Asiya Omar said...

அருமை மேனகா. எனக்கு மிகவும் பிடிக்கும்.

ராமலக்ஷ்மி said...

அருமையான குறிப்புக்கு நன்றி மேனகா.

இனிய புத்தாண்டு வாழ்த்துகள்!

Vimitha Durai said...

Yummy and healthy curry for chapathis

01 09 10