Tuesday, 3 May 2011 | By: Menaga Sathia

அவியல் / Aviyal | Onam Sadya Recipes

தே.பொருட்கள்

முருங்கைக்காய் - 1
தக்காளிக்காய் -2
மஞ்சள்தூள் -1/2 டீஸ்பூன்
மாங்காய் -1
புளிகரைசல்- 1/4 கப்
கேரட் - 1
பீன்ஸ் - 10
வாழைக்காய் - 1
கறிவேப்பிலை - சிறிது
தேங்காய் எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு

அரைக்க
தேங்காய்த்துறுவல் - 3/4 கப்
பச்சை மிளகாய் - 3
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
சின்ன வெங்காயம் - 3

செய்முறை

*அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை வெங்காயத்தை தவிர மீதியுள்ள பொருட்களை சேர்த்து நைசாக அரைக்கவும்.கடைசியாக வெங்காயத்தை சேர்த்து 1 சுற்று சுற்றி எடுக்கவும்.

*காய்களை சற்றே பெரியதுண்டுகளாக நறுக்கவும்.

*வாழைக்காயை தோலுடனே துண்டுகளாக நறுக்கவும்.

*முதலில் முருங்கை+பீன்ஸ்+கேரட் இவற்றை குறைவான நீர் விட்டு வேகவைக்கவும்.
*இவை பாதி வெந்ததும் வாழைக்காய்+1/4 டீஸ்பூன் மஞ்சள்தூள் சேர்த்து வேகவைக்கவும்.

*அடிக்கடி கரண்டியால் கிளறிவிடக்கூடாது,காய் குழைந்துவிடும்.

* காய்கள் முக்கால் பாகம் அனைத்தும் வெந்ததும் மாங்காய்+தக்காளிக்காய்+மீதமுள்ள மஞ்சள்தூள் சேர்த்து வேகவைக்கவும்.
*அனைத்து காய்களும் ஒரளவு வெந்துருக்கும் இப்பொழுது புளிகரைசல்+உப்பு +அரைத்த மசாலா சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
*பச்சை வாசனை அடங்கியதும் கறிவேப்பிலை +தேங்காய் எண்ணெய் சேர்த்து இறக்கவும்.

பி.கு
*புளிக்கு பதில் தயிர் சேர்ப்பதாக இருந்தால் அவியல் நன்றாக ஆறியபின்னரே தயிரை சேர்க்கவும்.சூடாக சேர்த்தால் அவியல் நீர்த்துவிடும்.

*இதில் வெள்ளைபூசணி,சேனைக்கிழங்கு,பூசணிக்காய் சேர்க்கலாம்.

*முதலில் தாமதமாக வேகும் காய்களைச் வேகவைத்த பின்னரே மற்ற காய்களை சேர்த்து வேகவைக்கும்.இப்படி செய்வது காய்கள் குழையாமல் இருக்கும்.


24 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Unknown said...

Wow first class avial Menaga :)

Unknown said...

ஆவியல் ருசியோ.. ருசி

Asiya Omar said...

அவியல் அருமை..

Prabha Mani said...

Very nice combo with, any mixed rice... !!!especially with sambar satham :)

Mahi said...

aviyal super!:P

Sangeetha M said...

this recipe sounds easy menaga....its tempting me a lot :)

Unknown said...

romba nalla irukku pa.

அப்பாவி தங்கமணி (சஹானா இணைய இதழ்) said...

உங்களை பற்றி வலைச்சரத்தில் குறிப்பிட்டுள்ளேன்... நேரம் உள்ள போது பாருங்கள்...நன்றி... சுட்டி இதோ http://blogintamil.blogspot.com/2011/05/blog-post_04.html

Unknown said...

Delicious Avial Menaga,loved ur version...Very tempting.

Priya Sreeram said...

nothing to beat aviyal and hot rice ! looks good

சசிகுமார் said...

எனக்கு ரொம்ப பிடித்த அயிட்டம் இது தேங்க்ஸ் அக்கா.

எல் கே said...

அவியல் எனக்குப் பிடித்த ஒன்று

Kurinji said...

My fav aviayal, pls pass it here.
kurinjikathambam, Event: HRH-Healthy Summer, Roundup: HRH-Puffedrcie

Priya Suresh said...

Mouthwatering here...delicious aviyal..

Angel said...

thanks for the mouth watering recipe
.this is my favorite .

Padhu Sankar said...

My favorite but I do not use shallots
for grinding

vanathy said...

முருங்கை காய் பார்க்கவே சூப்பரா இருக்கு. இங்கு ப்ரோஷன் காய் தான் கிடைக்கும். நல்ல ரெசிப்பி, மேனகா.

Thenammai Lakshmanan said...

சூப்பர் அவியல்..:)

Shanavi said...

super pa..aviyal looks creamy n awesome..

Vimitha Durai said...

Yum yum... love this anytime... Looks delish...

GEETHA ACHAL said...

ரொம்ப நல்லா இருக்கு மேனகா...

ஸாதிகா said...

உங்கள் முறையில் அவசியம் இந்த அவியல் செய்து பார்க்கணும் மேனகா.

ராமலக்ஷ்மி said...

என் விருப்ப உணவும்:)! நல்ல பகிர்வு.

Radhika said...

Love the dish very much. Glad to follow you. Do stop by mine and follow me too.

01 09 10